Skip to main content

ของใช้เด็ก Organic ดูอย่างไรให้มั่นใจว่าปลอดภัยจริง ไม่ใช่แค่การตลาด

ของใช้เด็ก Organic ดูอย่างไรให้มั่นใจว่าปลอดภัยจริง ไม่ใช่แค่การตลาด

1_0.jpg

ของใช้เด็ก Organic เทรนด์ในปัจจุบัน ที่คุณแม่อาจกำลังเข้าใจผิด และเป็นเหยื่อการตลาดโดยไม่รู้ตัว

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลาปัจจุบันนี้สำหรับ ผลิตภัณฑ์สินค้าสำหรับเด็กเล็ก หรือของใช้เด็กในท้องตลาดนั้น มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่บอกว่าเป็นของใช้เด็ก Organic ด้วยภาพลักษณ์ที่เข้าใจได้ง่าย ว่าปลอดภัย และดีต่อสุขภาพของเด็กมากกว่าสินค้าทั่วไป เพราะเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ Organic คุณแม่ทุกคนก็น่าจะเข้าใจตรงกันว่า คือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ อ่อนโยน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ผลิตภัณฑ์ Organic เหล่านั้นปลอดภัยกับสุขภาพของลูกจริง ๆ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ของใช้เด็ก อย่างเช่นสบู่ แชมพู หรือโลชั่นสำหรับเด็กนั้น ก็คือความปลอดภัย จากส่วนประกอบที่ผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ดังนั้น คุณแม่จึงควรสังเกตส่วนประกอบจากฉลากผลิตภัณฑ์ของใช้เด็กให้ละเอียด มากกว่าการยึดติดกับคำว่า Organic ที่อาจถูกหยิบมาใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการตลาด และเป็นกระแสที่มาแรง

วิธีเช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ ของใช้เด็กที่ปลอดภัยจริง ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

2_1.jpg

เพื่อความปลอดภัยของลูกรัก และเพื่อความมั่นใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของใช้เด็ก จึงอยากแนะนำวิธีเช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ ดังนี้

  • ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเด็ก เนื่องจากนี่คือการเลือกซื้อสินค้า ผลิตภัณฑ์ และของใช้สำหรับเด็ก ดังนั้น คุณแม่ควรพลิกดูฉลากผลิตภัณฑ์ให้ดี ตรวจให้มั่นใจว่า สินค้าที่กำลังสนใจนั้น ไม่มีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเด็กอย่างเช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ ซัลเฟท เป็นต้น
  • มีฉลากบอกส่วนผสมอย่างชัดเจน เป็นสื่งแรกที่คุณแม่ควรสังเกต และศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนทำการซื้อ สินค้าเด็กที่ดี มักบอกรายละเอียดของวัตถุดิบที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ไว้อย่างชัดเจน
  • ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองต่อผิวลูก เพราะผิวหนังของเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็กนั้น บอบบางกว่าผิวหนังของผู้ใหญ่อย่างเรามาก หากของใช้เด็กที่เราเลือกซื้อ มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว ก็อาจทำให้ลูกเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผิวได้ง่าย ซึ่งนั่นจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะจะส่งผลต่ออารมณ์ และการเรียนรู้ของลูกโดยตรง
  • มีการรับรองคุณภาพที่น่าเชื่อถือ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจได้มากขึ้นนั่นก็คือ การดูว่าสินค้าที่เรากำลังจะซื้อนั้น ผ่านการรับรองคุณภาพจากสถาบัน หรือบุคคลที่น่าเชื่อถือหรือไม่ สังเกตได้ง่ายมาก จากฉลาก หรือตราสัญลักษณ์รับรองบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณแม่สามารถเช็คซ้ำได้ด้วยตัวเอง จากการนำชื่อ หรือสถาบันรับรอง ไปค้นหาอีกครั้งในอินเตอร์เน็ต

Johnson’s Cotton Touch ตัวอย่างที่ดีของ สินค้าเด็ก ที่อ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวลูกรัก

3_3.png

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าของใช้เด็กที่ปลอดภัยกับลูกจริง ๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้า Organic ก็ได้ เราจึงอยากยกตัวอย่าง ของใช้เด็ก ที่ ปลอดภัย และดีกับลูก อย่าง Johnson’s Cotton Touch ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายเด็ก ครบเครื่องเรื่องดูแลผิวด้วย โลชั่น สำหรับเด็ก และ สบู่อาบ สระ สำหรับเด็ก ที่มาพร้อมจุดเด่นในการใช้คุณค่าจากฝ้ายธรรมชาติ ที่ช่วยมอบเกราะปกป้องผิวให้ลูก ด้วยสัมผัสที่อ่อนละมุน และเซราไมด์ ที่ช่วยทำให้ผิวของเด็กนั้น ชุ่มชื่น สุขภาพดี ลดแนวโน้มผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญ ปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน แอลกอฮอล์ พาทาเลท ซัลเฟท และมั่นใจในความปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวได้ เพราะผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้ ผ่านการทดสอบระคายเคืองแล้ว

หวังว่าด้วยวิธีตรวจสอบของใช้เด็ก และการยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ นี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณแม่ที่กำลังมองหา หรือกำลังตัดสินใจซื้อของใช้เด็กอยู่ ไม่มากก็น้อย และหากสนใจ อยากลองใช้สบู่เหลว หรือโลชั่นเด็กของ Johnson’s Cotton Touch แล้วล่ะก็ สามารถสั่งซื้อ หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย Johnson's face and body lotion cotton touch และ Johnson's top to toe bath cotton touch

หากสนใจช้อปผลิตภัณฑ์ จอห์นสัน เบบี้ ได้ที่นี่ LAZADA และ SHOPEE

บทความดีๆจาก https://th.theasianparent.com

กลับไปด้านบน