Skip to main content

เคล็ดลับการนวดตัวทารก ช่วยให้ลูกน้อยผ่อนคลาย

Baby Massage Techniques

คุณทราบแล้วว่า พลังของการสัมผัสและการนวด สามารถทให้สายสัมพันธ์ของคุณมีความแน่นแฟ้น และช่วยในพัฒนาการด้านสุขภาพของเจ้าตัวน้อย แต่คุณอาจสงสัยว่า: ฉันจะเริ่มต้นอย่างไร?

นี่คือเคล็ดลับและเทคนิคการนวดตัวทารกบางประการเพื่อช่วยให้คุณเตรียมพร้อมในการนวดให้ลูกน้อยอย่างอ่อนโยนและปลอดภัย ขณะที่ทำให้ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่มีคุณค่า

หมายเหตุ: อย่านวดตัวลูกน้อยของคุณถ้าหากเขากำลังป่วยหรือเพิ่งฉีดวัคซีน เนื่องจากบริเวณที่ฉีดยาอาจจะยังปวดอยู่

Tip 1 เลือกช่วงเวลาขณะที่ลูกของคุณตื่นเต็มที่และตื่นตัว ไม่หิวหรืออิ่มจนเกินไป
Tip 2 ตรวจสอบว่าห้องมีอากาศอบอุ่น และแสงไม่จ้าจนเกินไป
Tip 3 ตระเตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม ได้แก่ น้ำมัน, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าอ้อมที่สะอาด และเสื้อผ้า
Tip 4 ล้างมือและถอดเครื่องประดับ
Tip 5 ใช้สถานที่ที่ปลอดภัยและสบายในการนวด และให้ลูกของคุณอยู่ในตำแหน่งที่สามารถเห็นใบหน้าของคุณได้ชัดเจน
Tip 6 ก่อนเริ่มการนวด ใช้เวลาผ่อนคลายด้วยการหายใจลึกๆ สองสามครั้ง ซึ่งจะช่วยให้ลูกน้อยของคณผ่อนคลายได้ด้วย
Tip 7 เด็กทารกนั้นมีความแตกต่างกัน และเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น เด็กทารกอายุน้อยจะรู้สึกปลอดภัยมากกว่าถ้ายังสวมเสื้อผ้าอยู่ครบ และรู้สึกใกล้ชิดกับร่างกายของผู้ปกครอง

ใช้น้ำมันหรือโลชั่นที่ทำขึ้นอย่างเหมาะสมอย่าง JOHNSON’S® baby oil ในปริมาณน้อย เทใส่มือในปริมาณที่เพียงพอในการลูบไปทั่วผิวของลูกน้อยของคุณ

ไม่ควรทาน้ำมันหรือโลชั่นในบริเวณที่ผิวระคายเคืองหรือมีรอยแดง หากเกิดผดผื่น ให้หยุดการใช้ อ่านฉลากก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ทุกครั้ง

คำเตือน: เก็บผลิตภัณฑ์ทุกอย่างให้อยู่ไกลมือเด็ก เก็บเบบี้ออยล์ทุกชนิดให้อยู่ไกลมือเด็ก เพื่อหลีกเลี่ยงการดื่มหรือการสูดดมโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ หากเกิดปัญหาทางด้านการหายใจ รีบปรึกษาแพทย์ทันที

คุณสามารถเพิ่มการรับรู้ถึงวิธีการสื่อสารของลูกน้อยของคุณได้มากยิ่งขึ้นผ่านทางการนวด คุณจะเรียนรู้ที่จะอ่านความรู้สึก ความต้องการ ความชอบและไม่ชอบของเขา คุณจะเรียนรู้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการกอด เล่น และผ่อนคลาย และความสัมพันธ์ของคุณจะเติบโต เนื่องจากคุณและลูกน้อยของคุณจะค้นพบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับกันและกัน

สร้างสายใยผ่านการนวด

แสดงให้ลูกน้อยของคุณเห็นว่าคุณห่วงใยเขามากเพียงใดผ่านภาษาแรกของทารก นั่นคือ การสัมผัส

ประสาทสัมผัสของเธอเริ่มขึ้นตั้งแต่ในครรภ์ สงสัยหรือไม่ว่าในปีแรกมีพัฒนาการอย่างไรบ้าง? BabyCenter® จะแสดงให้คุณเห็นเดือนต่อเดือน

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ