Skip to main content

พ่อโอ๊คบอกต่อ! ทิปส์ผิวลูกสุขภาพดี 5 ประการ เริ่มต้นที่รู้จักสภาพผิว

พ่อโอ๊คชวนน้องอลินอลันเต้นเพลง ผิวสุขภาพดี 5 ประการ

ผิวของเด็กมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่ ทั้งชั้นไขมันที่ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก็ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ เมื่อเจอกับสภาพอากาศ อุณหภูมิภายนอก และการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การวิ่งเล่น อยู่ในห้องแอร์ หรือการอาบน้ำ จึงทำให้มีโอกาสสูญเสียความชุ่มชื้นได้มากกว่าผู้ใหญ่ถึง 2.5 เท่า บรรดาคุณแม่จึงต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวของเจ้าตัวน้อยเป็นพิเศษ ด้วยการทาโลชั่นให้เจ้าตัวน้อยภายใน 3 นาทีทุกครั้งหลังอาบน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกมีผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี

แล้วจะรู้ได้อย่างได้ว่าผิวของเบบี๋มีสุขภาพดี? คุณพ่อโอ๊ค ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะนำวิธีง่าย ๆ ในการสังเกตผิวเจ้าตัวเล็ก โดยผิวสุขภาพดีต้องมี 5 ประการนี้เลย

01.jpg

1. นุ่มเด้ง สัมผัสผิวแล้วให้ความรู้สึกนุ่มเด้ง กระชับเต่งตึง
2. เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นให้เห็น ลูบแล้วผิวมอบสัมผัสเนียนลื่น ไม่มีรอยตะปุ่มตะป่ำ
3. โกลว์ฉ่ำน้ำ ผิวที่โกลว์ฉ่ำน้ำจะเนียนใสฉ่ำเด้ง ดูอิ่มเอิบสุขภาพดี
4. ชุ่มชื้น 24 ชม.*ผิวที่มีความชุ่มชื้นจะไม่หยาบกร้าน ใช้มือลูบแล้วไม่เกิดเป็นรอยขุยสีขาว และเจ้าตัวเล็กต้องไม่มีอาการคัน เกาจนเป็นแผล
5. ลดโอกาสระคายเคืองง่าย ผิวที่ไม่ระคายเคือง จะไม่มีผดผื่นแดงปรากฏขึ้นให้เห็นสร้างความไม่สบายตัวให้แก่เจ้าตัวน้อย

ซึ่งผิวของเด็กแต่ละคนมีความแตกต่างกัน การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีทั้ง 5 ประการนั้น จึงแตกต่างกันออกไปด้วย แล้วผิวแต่ละประเภทมีลักษณะอย่างไร และควรเลือกโลชั่นแบบไหนที่เหมาะกับผิว มาศึกษาเคล็ดลับจากคุณพ่อโอ๊คมือโปรฯ ด้านดูแลผิวกัน

02.jpg

ทริคสังเกตผิวของคุณหนู ๆ และการเลือกโลชั่นที่ตอบโจทย์ผิว

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวขณะนอนหลับ

ขณะนอนหลับ ไม่ได้ทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อมลภาวะ แต่ผิวก็ยังต้องการการปกป้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าตัวน้อยที่นอนหลับในห้องแอร์ อุณหภูมิและลมจากเครื่องปรับอากาศ เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น หากลูกรักนอนหลับอย่างไม่สบายตัวเพราะปัญหาผิวก็อาจจะส่งผลกระทบด้านอื่น ๆ ตามมา

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวขณะนอนหลับด้วยจอห์นสัน เบบี้ เบดไทม์ โลชั่นก่อนนอน มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดคืน นอกจากนี้กลิ่นอโรม่าจากดอกมะลิและลิลลี่ ช่วยให้หลับง่าย ยาวนานขึ้น** เจ้าตัวเล็กนอนหลับเต็มอิ่ม ตื่นมาอารมณ์ดี ผิวสุขภาพดี 5 ประการ พ่อแม่ก็แฮปปี้หมดกังวล

ผิวธรรมดา

เบบี๋ที่มีผิวธรรมดา สังเกตได้ง่าย ๆ คือผิวมีความเรียบเนียน ไม่มีรอยแตกบนชั้นผิว เมื่อใช้มือลูบแล้วนุ่มลื่น ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งสาก ผิวประเภทนี้หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าไม่ต้องบำรุงก็ได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าผิวของเด็กนั้นมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่ สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่า ดังนั้นควรได้รับการปกป้องมอบความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาสุขภาพผิวที่ดีทั้ง 5 ประการได้ในระยะยาว

โดยโลชั่นสูตรที่เหมาะกับผิวธรรมดาคือจอห์นสัน เบบี้ โลชั่น ขวดสีชมพูที่มีสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว ด้วยคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวที่ซึมเข้าผิวไว จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มยาวนาน 24 ชม.*

ผิวแพ้ง่าย***

วิธีสังเกตคือ ผิวที่บอบบาง เป็นรอยแดง หรือผื่นขึ้นได้ง่าย และอาจมีอาการแห้งลอกร่วมด้วย ซึ่งคุณหนู ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมอย่างการว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยานกลางแจ้งก็มีโอกาสที่จะมีผิวแพ้ง่ายค่อนข้างสูง เพราะมลภาวะต่าง ๆ ที่เผชิญขณะทำกิจกรรมเป็นตัวทำลายเกราะปกป้องผิว

คุณหนู ๆ ที่มีสภาพผิวแบบนี้ควรดูแลด้วยโลชั่นที่มีความอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองอย่างพาราเบน แอลกอฮอล์ พาทาเลต ซัลเฟต แนะนำสูตรนี้เลยจอห์นสัน เบบี้ คอตตอน ทัช โลชั่น ที่มีสารสกัดจากคอตตอนบริสุทธิ์มอบสัมผัสบางเบา อ่อนโยนต่อผิว ให้ผิวนุ่มเด้ง เรียบเนียน โกลว์ฉ่ำน้ำ ชุ่มชื้น 24 ชม.* และลดโอกาสผิวระคายเคืองง่าย

03.jpg

ผิวแห้ง

ผิวจะมีลักษณะไม่เรียบเนียน เหี่ยวย่นเหมือนผิวของผู้ใหญ่ เห็นรอยแตกบนผิวได้อย่างชัดเจน หากแห้งมาก ๆ ก็จะลอกเป็นขุย ผิวแบบนี้มักมีอาการแพ้ง่ายร่วมด้วย เนื่องจากปราการผิวอ่อนแอ ต้องรีบฟื้นบำรุงโดยด่วนก่อนที่จะมีผื่นแพ้ หรือโรคผิวหนังอื่น ๆ ตามมา

อยากให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดีครบทั้ง 5 ประการ ก็ต้องปกป้องดูแลด้วยจอห์นสัน เบบี้ มิลค์ + ไรซ์ โลชั่นมีน้ำนมธรรมชาติเข้มข้นขึ้นถึง 100%^ ผสานสารสกัดจากข้าว ช่วยรักษาสมดุลผิว ปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้น และบำรุงผิวของเบบี๋ให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง^^

จะผิวแบบไหนก็ต้องการการปกป้องดูแลเป็นพิเศษ เลือกโลชั่นจากจอห์นสัน เบบี้ ที่เข้าใจทุกสภาพผิว คิดค้นและพัฒนาโลชั่นผสานกับคุณค่าจากธรรมชาติมาเพื่อตอบโจทย์ผิวของคุณหนู ๆ โดยเฉพาะ ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ พิสูจน์แล้วว่าสามารถมอบผิวสุขภาพดี 5 ประการ ทั้งนุ่มเด้ง เรียบเนียน โกลว์ฉ่ำน้ำ ชุ่มชื้น 24 ชม.* และลดโอกาสผิวระคายเคืองง่าย

คุณพ่อโอ๊ควางใจเลือกใช้มาตั้งแต่เด็กและส่งมอบพลังการปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นตลอด 24 ชม.* นี้ให้กับน้องอลินน้องอลัน ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้แล้ว แม่ ๆ ก็อย่าลืมสังเกตผิวลูกและเลือกใช้โลชั่นที่เหมาะกับผิวกันนะคะ เพราะดูแลผิวให้ดีตั้งแต่วันนี้เพื่อสุขภาพผิวดีในระยะยาว

พ่อโอ๊คการันตี จอห์นสัน เบบี้ โลชั่น มอบผิวสุขภาพดี 5 ประการ คลิก!
Shopee: https://bit.ly/3N1lHMv
Lazada: https://bit.ly/3N0YLNi

*ผลสำรวจผู้เชี่ยวชาญเด็ก 348 คน ในงาน Pediatric Annual Meeting 2562 สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นผิว สำรวจโดย Johnson & Johnson Consumer (Thailand) Ltd. เดือนเม.ย. 2562 ประเทศไทย
**ผลทดสอบทางคลินิค ในผู้ทดสอบ 40 คน โดย CyberDERM Clinical Studies เดือน มี.ค.- เม.ย. 2560 ประเทศสหรัฐอเมริกา
***ผิวที่อาจมีแนวโน้มแพ้ง่ายเนื่องจากผิวแห้ง
^เพิ่มขึ้น 2 เท่า เมื่อเทียบกับสูตรเก่า
^^ผลทดสอบทางคลินิค ในผู้ทดสอบ 40 คน โดย CyberDERM Clinical Studies เดือน มี.ค.- เม.ย. 2560 ประเทศสหรัฐอเมริกา