Skip to main content

เคล็ดลับพาลูกน้อยเที่ยว อย่างไรให้ปลอดภัย

Introducing Baby to the Outdoors

โลกภายนอกเต็มไปด้วยทิวทัศน์ เสียง และสิ่งต่างๆ มากมายให้สัมผัสและสำรวจ การใช้เวลาข้างนอกกับลูกน้อยของคุณสามารถช่วยทั้งพัฒนาการของเขาโดยการทำให้ประสาทสัมผัสของเขาได้ทำงานและช่วยปลูกฝังความรักในธรรมชาติในระยะยาว

คุณและลูกน้อยสามารถออกไปข้างนอกได้ทันที กุมารแพทย์หลายคนแนะนำให้เด็กแรกเกิดหลีกเลี่ยงสถานที่พลุกพล่านซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรค แต่ตราบใดที่คุณระมัดระวังเป็นอย่างดี การเดินเล่นข้างนอกนั้นเป็นสิ่งดีสำหรับทุกๆ คน โดยเฉพาะกับผู้ปกครองที่กำลังเหนื่อยล้า!

เมื่อใดที่อากาศร้อน หนาว และชื้นเกินไปที่จะพาเด็กทารกออกไปข้างนอก?

นี่เป็นวิธีการที่ดีที่สุดบางวิธีในการเตรียมตัวสำหรับอากาศหน้าร้อน อากาศชื้น หรืออากาศหนาว ลมและหิมะ ให้กับลูกน้อยของคุณ

อากาศหน้าร้อน: ออกไปในเวลาเช้าหรือก่อนพลบค่ำเพื่อหลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่สูงที่สุดของวัน ให้ลูกน้อยของคุณสวมหมวกและใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายสีอ่อน หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงและหาร่มเงา พกขวดสเปรย์น้ำสำหรับคลายร้อนได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ทะเลสาบ หรือลำธารกับลูกน้อยของคุณก็ทำให้สดชื่นได้เช่นกัน!

อากาศชื้นหรืออากาศหนาว: แต่งตัวลูกน้อยของคุณด้วยผ้าบางหลายๆ ชั้น หมวกอุ่นๆ ถุงมือ และรองเท้าหรือถุงเท้าที่ป้องกันความเย็น เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณจะไม่ร้อนจนเกินไป ทาบมือที่ผิวใต้เสื้อผ้าของเขาและถอดเสื้อบางชั้นหากจำเป็น หลักพื้นฐานสำหรับทารกที่โตขึ้นมาเล็กน้อยและเด็กเล็กคือการแต่งตัวให้พวกเขามากกว่าหนึ่งชั้นกว่าที่ผู้ใหญ่จะสวมใส่ในแบบเดียวกัน

ลม: หากลูกน้อยของคุณดูไม่สบายตัว และคุณไม่สามารถกันเขาจากลมได้ พาเขากลับเข้าไปข้างใน

หิมะ:เกล็ดหิมะคือเวทย์มนตร์ โดยเฉพาะสำหรับเด็กทารก สวมใส่ชุดกันหิมะให้กับลูกน้อย เพื่อที่เขาจะไม่ได้พลาดความสนุกสนาน คำใบ้: หาชุดกันหิมะที่ร้านมือสอง โอกาสคือชุดต่างๆ อาจถูกใช้ไปเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น

ฉันจะป้องกันลูกของฉันจากแสงแดดได้อย่างไร?

ดวงอาทิตย์เป็นเพื่อนของเรา ดวงอาทิตย์ทำให้พืชเติบโต ทำให้เราอบอุ่น และช่วยให้เรามองเห็นโลกรอบๆ ตัวเรา แต่เป็นเรื่องจริงที่่ ผิวของเด็กทารกจะบอบบางต่อแสงอาทิตย์.

นี่เป็นเคล็ดลับบางประการในการช่วยป้องกันลูกน้อยของคุณจากแสงแดด:

  • หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงที่ร้อนที่สุดของวันระหว่าง 10 โมงเช้าและบ่ายสองโมง อยู่ภายใต้ร่มเงา และอย่าลืมว่าแสงสะท้อนก็เป็นอันตรายได้เช่นเดียวกัน น้ำ ทราย และหิมะ เป็นสิ่งสะท้อนแสงหลักๆ สามสิ่ง ดังนั้นคุณจึงควรระมัดระวังสภาพแวดล้อมด้วย!
  • แต่งตัวทารกด้วยกางเกงขายาว เสื้อแขนยาวผ้าบางๆ และหมวกมีปีกที่ป้องกันแดดเผาถึงคอ
  • แม้ในวันที่มีเมฆมาก หรือขณะที่กำลังอยู่บนรถ ใช้ ครีมกันแดดที่พัฒนาขึ้นเพื่อเด็กทารก เป็นประจำ หากทารกน้อยของคุณมีอายุน้อยกว่า 6 เดือน ปรึกษาเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดกับกุมารแพทย์ของคุณ

แต่ธรรมชาตินั้นช่าง...สกปรก!

อย่ากลัวหากลูกน้อยของคุณเนื้อตัวสกปรกมอมแมมขณะอยู่นอกบ้าน มีนักวิจัยจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่เชื่อว่าการเล่นดินเหมือนสมัยเก่าๆ นั้นทำให้เด็กต้องเผชิญกับแบคทีเรีย ไวรัส และจุลินทรีย์จำนวนมหาศาลที่ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น รับประทานเค้กโคลนหน่อยไหม?

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าพืชชนิดใดอันตราย?

การเป่าใบไม้ รับประทานแบล็คเบอร์รี่ เป่าดอกแดนดิไลออนไปในสายลม พืชและดอกไม้ส่วนใหญ่เป็นส่วนที่น่าเบิกบานใจที่สุดในโลกภายนอกของวัยเด็ก

สำหรับตัวก่อปัญหา นี่คือเคล็ดลับบางประการ:

  • เรียนรู้ว่า poison oak, poison sumac และ poison ivy รูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร นี่เป็นพืชสามชนิดหลักๆ ที่น้ำยางของมันทำให้เกิดปฏิกริยาภูมิแพ้กับผิวหนังเมื่อสัมผัสกับผิวหนังของมนุษย์ Poison ivy และ poison oak ต่างก็มีใบสีเขียวสดที่มีก้านละสามใบ เมื่อเด็กเติบโตขึ้น คุณสามารถสอนเด็กๆ ตามบทกวีต่างประเทศได้ว่า “จงระวังต้นไม้ที่ก้านมีใบไม้สามใบ”e."
  • อย่าลืมที่จะปรึกษากุมารแพทย์ของคุณหากคุณรู้สึกว่าลูกน้อยมีผื่นภูมิแพ้
  • เด็กทารกสำรวจโลกของพวกเขาโดยการนำทุกๆ อย่างใส่เข้าปาก แต่พืชบางชนิดก็มีพิษหากรับประทานเข้าไป

ฉันจะขจัดแมลงออกไปได้อย่างไร?

ไม่ใช่แมลงทุกชนิดที่จะน่ารักเหมือนแมลงเต่าทองและผีเสื้อ แต่อย่าให้พวกมันทำให้คุณและลูกต้องอยู่แต่ในบ้าน

ยุง: วิธีการที่ดีที่สุดในการป้องกันยุงกัดคือการกันไม่ให้ยุงเข้ามา ยุงจะวางไข่ในน้ำนิ่ง ดังนั้นกำจัดภาชนะต่างๆ หรือปิดหลุมต่างๆ ด้านนอกที่อาจกักเก็บน้ำไว้ได้
และอย่างที่คุณรู้ตัว ตรวจสอบกับสถานพยาบาลประจำท้องถิ่นของคุณเพื่อค้นหาว่ามีโรคที่มียุงเป็นพาหะอะไรบ้างในพื้นที่ของคุณ (เช่น ไวรัสเวสต์ไนล์)

เห็บหมัด:เห็บหรือหมัดอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและมีความชื้น โดนเฉพาะในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้หรือต้นหญ้า ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือให้ลูกน้อยของคุณหลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ เพื่อความระมัดระวัง แต่งกายให้ลูกน้อยของคุณในชุดสีอ่อน เพื่อที่จะสามารถมองเห็นเห็บหรือหมัดได้ง่ายๆ ตรวจหาเห็บหรือหมัดบนผิวและผมของลูกน้อยของคุณเมื่อกลับเข้ามาในบ้าน จำไว้ว่าเห็บกวางเป็นพาหะของโรคลายม์ และมีขนาดเล็กเท่าเพียงเมล็ดงาเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณขจัดเห็บออกไปได้เรียบร้อย และปรึกษากุมารแพทย์ของคุณ

แมลงกัดต่อย: ผึ้ง ตัวต่อ และแมลงกัดต่อยชนิดอื่นๆ จะไม่โจมตีหากไม่ถูกแหย่ก่อน แต่เด็กทารกอาจจะรบกวนพวกมันโดยไม่รู้ตัวได้ หากลูกน้อยของคุณถูกแมลงกัดต่อย มันมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดอาการบวมและอาการเจ็บปวดที่จะบรรเทาลงภายในไม่กี่ชั่วโมง สิ่งที่สำคัญคือการนำเหล็กในออก ใช้บัตรเครดิตหรือเล็บมือและค่อยๆ ขูดออกในแนวนอนเบาๆ ต่อจากนั้นชุบผ้าลงในน้ำเย็น และกดลงบนที่ที่ถูกกัดต่อยเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดและอาการบวม

ปฏิกริยาภูมิแพ้:ในกรณีหายาก ลูกน้อยของคุณอาจจะเกิดอาการภูมิแพ้ต่อเหล็กในของผึ้ง ซึ่งนับว่าอันตรายเป็นอย่างมาก อาการของภูมิแพ้นี้รวมไปถึง: เกิดผื่นทั่วหลายๆ ส่วนของร่างกาย หายใจลำบาก ลิ้น มือ หรือใบหน้ามีอาการบวม อ่อนแรง และไม่ได้สติ โทรหา 911 อย่างเร่งด่วน

สารไล่แมลง:สารไล่แมลงที่ฉลากระบุว่า “สำหรับทั้งครอบครัว” สามารถใช้เพียงเมื่อเด็กอายุเกิน 2 เดือนเท่านั้น ปรึกษากับกุมารแพทย์ของคุณก่อนที่จะใช้สารไล่แมลงกับลูกน้อยของคุณ

เด็กทารกสามารถเป็นภูมิแพ้ตามฤดูกาล อย่างเช่นไข้ละอองฟางได้หรือไม่?

นี่เป็นสิ่งที่คุณอาจจะไม่ต้องกังวลมากที่สุดในตอนนี้ การที่เด็กทารกจะมีอาการภูมิแพ้ตามฤดูกาลนั้นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเหตุผลง่ายๆ คือพวกเขายังมีชีวิตไม่นานเพียงพอ แต่เมื่อเด็กอายุประมาณ 3 ปี อาการภูมิแพ้ตามฤดูกาลอาจเกิดขึ้นได้ และกุมารแพทย์ของคุณสามารถแนะนำแนวทางในการดูแลรักษาได้

ช่วงเวลาเล่นสนุกกับทารกน้อย

ช่วยลูกน้อยเรียนรู้และเติบโตผ่านการเล่น

Logo Baby Center

สนามเด็กเล่นเป็นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกวัยหัดเดินของคุณในการสร้างเพื่อนใหม่ขณะเล่นข้างนอกบ้าน BabyCenter® ช่วยให้คุณรู้ว่าอันตรายที่ซ่อนอยู่แบบใดที่คุณควรระมัดระวัง

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ