Skip to main content

การปกป้องผิวทารกจากแสงแดด

Baby Skin Sun Protection

การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีจนเป็นนิสัย ต้องเริ่มต้นตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยการเริ่มต้นปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยจากรังสีอันตรายของดวงอาทิตย์ตั้งแต่ตอนนี้ ลูกจะสามารถเพลิดเพลินกับผิวสุขภาพดี

การดูแลทารกแรกเกิดให้ปลอดภัยจากแสงอาทิตย์

ทารกอายุน้อยกว่า 6 เดือนไม่ควรใช้เวลาอยู่ภายใต้แสงอาทิตย์โดยตรง เนื่องจากการป้องกันรังสียูวีของทารกยังพัฒนาขึ้นไม่เต็มที่ จึงอาจเกิดอาการผิวไหม้ได้แม้ว่าคุณจะพยายามป้องกันลูกน้อยจากแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่แล้วก็ตาม และผิวของทารกอาจไหม้ภายในระยะเวลาเพียง 10 ถึง 15 นาที

กุมารแพทย์ส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงอาทิตย์กับทารกอายุต่ำกว่า 6 เดือน ซึ่งหมายความว่าคุณต้องใช้วิธีการป้องกันแบบอื่นๆ เมื่อพาลูกออกไปนอกบ้าน:

  • อยู่ภายในร่มระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 14.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของวัน
  • หมวกมีปีกคือสิ่งซึ่งจะขาดไปไม่ได้
  • เสื้อผ้าหลวมๆ สามารถปกป้องผิวส่วนที่เหลือของทารกได้
  • นั่งอยู่ใต้ร่วมเงา หรือสร้างร่มเงาของคุณเองด้วยผ้าบังแดดหรือผ้าห่มเนื้อบาง

แม้จะเป็นวันที่มีเมฆมากหรือขณะนั่งอยู่ในรถ ควรใช้ ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่พัฒนาขึ้นสำหรับทารกโดยเฉพาะ เช่น NEUTROGENA® baby PURE & FREE® baby sunscreen.  เสมอ หากทารกน้อยของคุณมีอายุน้อยกว่า 6 เดือน ปรึกษาเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดกับกุมารแพทย์ของคุณ

ทารกอายุมากกว่า6 เดือน

แม้กระทั่งทารกอายุมากกว่า 6 เดือน (และเด็กๆ) ก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงเป็นระยะเวลานาน เด็กๆ ควรสวมเสื้อผ้าที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและสวมแว่นกันแดดเสมอ ปรึกษากับกุมารแพทย์เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับทุกความยาวคลื่น (พร้อมการปกป้องทั้งยูวีเอและยูวีบี รวมถึงมีค่า SPF อย่างน้อย 30) สูตรเฉพาะสำหรับทารก

เมื่อลูกน้อยเติบโตขึ้นและผ่านช่วงวัยทารกมาแล้ว ขอให้คุณดูแลปกป้องผิวของลูกจากแสงแดดอย่างระมัดระวังต่อไป เพื่อปลูกฝังนิสัยเพื่อสุขภาพดี คุณสามารถมอบการดูแลทะนุถนอมให้กับทารกน้อยตั้งแต่ตอนนี้ และในอีกหลายปีข้างหน้า

ความเชื่อเกี่ยวกับการดูแลผิวของทารก

Logo Baby Center

ผิวบอบบางของทารกควรอยู่ห่างจากแสงแดดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เข้าชม BabyCenter® สำหรับวิธีอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อช่วยปกป้องลูกน้อยของคุณให้ปลอดภัยจากแสงแดด

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ

กลับไปด้านบน