Skip to main content

เกมส์แสนสนุกสำหรับเด็กทารก

Playing With Your Baby

การมองเห็นความเบิกบานในดวงตาและฟังเสียงหัวเราะของทารกเป็นเหตุผลที่ดีพอในการเล่นสนุกกับทารก อย่างไรก็ตาม การเล่นสนุกกับทารกยังมีเหตุผลที่ดีกว่านั้น เพราะการเล่นมีส่วนช่วยเหลือในด้านพัฒนาการของลูกน้อยอีกด้วย

ขณะที่คุณเล่นกับทารก ให้ประสาทสัมผัสทุกด้านของลูกได้ถูกใช้งาน: ตา, หู, จมูก, มือ และปาก อวัยวะเหล่านี้คือเครื่องมือที่ลูกน้อยจะใช้เพื่อสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับโลก ลองใช้เกมการเล่นต่อไปนี้เพื่อฝึกฝนประสาทสัมผัสของลูก

เกมเลียนแบบ

ทารกเรียนรู้การพูดโดยเลียนเสียงที่เราทำ สนับสนุนให้ลูกมีส่วนร่วมกับคุณโดยทำเสียงต่างๆ และพูดคุยกับลูก ระหว่างที่ทำ ให้ชมเชยเมื่อลูกออกเสียงตามคุณ ระหว่างอ่านนิทานให้ลูกฟัง แสดงให้ลูกเห็นว่าการกดปุ่มจะทำให้เกิดเสียง เช่น เสียงก้าบของเป็ด หรือสอนวิธีเปิดหน้าหนังสือ

เกมจ๊ะเอ๋

เล่นเกมจ๊ะเอ๋ระหว่างแต่งตัวหรือเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก ในตอนแรกลูกจะแสดงความสนุกเพลิดเพลินโดยจับตามองคุณอย่างใกล้ชิด เมื่อลูกมีพัฒนาการมากขึ้น เขาอาจยิ้ม, ทำเสียง หรือเตะขา เมื่ออายุประมาณ 9 เดือน เขาจะเริ่มค้นหาคุณและเริ่มดึงผ้าอ้อมหรือเสื้อผ้าออกจากตัว

ร้องเพลงและเต้นรำ

หากคุณมีเพลงโปรดที่คุณแม่ร้องให้ฟัง ให้คุณสืบทอดธรรมเนียมนั้นและร้องให้ลูกน้อยของคุณฟังด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงของคุณ เด็กทารกชอบฟังเสียงของคุณ เต้นไปรอบๆ พลางร้องเพลงไปด้วยเพื่อให้ลูกมีส่วนร่วม ฟังเพลงประเภทต่างๆ และค้นหาว่าลูกของคุณชอบเพลงแนวใดมากที่สุด

เกมเล่นลูกบอล

ลูกบอลเป็นของเล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่วยให้ลูกน้อยได้สำรวจประสาทสัมผัสทุกด้าน หากคุณสามารถทำได้ ให้ลูกบอลต่างสีและผิวสัมผัสแก่ลูก สนับสนุนให้เขาเล่นกับลูกบอลและกลิ้งมันไปมา ให้เขาได้ค้นพบสิ่งที่สามารถทำได้กับลูกบอลลูกนั้น ออกไปข้างนอกบ้าน และปาลูกบอลให้กระดอนกับกำแพงหรือทางเดิน

เมื่อลูกเติบโตขึ้น เขาจะเรียนรู้ที่จะใช้ร่างกายของตนเองในการสำรวจโลก เขายังจะเริ่มเอื้อมคว้าสิ่งของต่างๆ ให้ลูกได้มีปฏิกิริยาต่อของเล่นในรูปแบบต่างๆ

เมื่ออายุ 9 เดือน ทารกของคุณจะเข้าใจเรื่องเหตุและผล ดังนั้นเขาจะเข้าใจว่าหากกดปุ่มในหนังสือ เป็ดจะร้องก้าบ ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะเริ่มเข้าใจว่าสิ่งที่มองไม่เห็นนั้นยังคงมีอยู่ คุณจะยังอยู่หลังเสื้อยืดแม้ว่าเขาจะมองไม่เห็นคุณ

หลังจากวันเกิดในขวบปีแรก เขาจะสื่อสารกับคุณโดยใช้ท่าทาง, สีหน้า, เสียง และบางครั้งอาจด้วยคำบางคำ

ช่วงเวลาเล่นสนุกกับทารกน้อย

ช่วยลูกน้อยเรียนรู้และเติบโตผ่านการเล่น

Logo Baby Center

เกมอื่นๆ สำหรับเล่นกับทารก

มีเกมมากมายที่คุณสามารถเล่นกับทารกได้ BabyCenter® แบ่งปันเกมใหม่สองเกมสำหรับแต่ละสัปดาห์ในขวบปีแรกของลูกน้อย

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ