Skip to main content

กิจกรรมนอกบ้านสำหรับลูกน้อย

Outdoors With Your Baby

สำรวจธรรมชาติกับลูกน้อยในแต่ละช่วงของปีแรกของลูก การใช้เวลาอยู่นอกบ้านทำให้ได้รับอากาศที่สดชื่นและการเปลี่ยนจังหวะก้าวเดินที่ทั้งช่วยผ่อนคลายและกระตุ้นประสาทสัมผัสของเด็กทารกจะช่วยพัฒนาการทางสุขภาพของเขา ขณะที่ช่วยทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นเช่นเดียวกัน

ขณะที่คุณออกไปข้างนอกบ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณและลูกน้อยของคุณนั้น ได้รับการป้องกันจากแสงแดดเป็นอย่างดี อย่าลืมที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงที่ร้อนที่สุดของวัน สวมเสื้อผ้าที่ป้องกันแสงแดด และใช้ครีมกันแดดตามคำแนะนำของกุมารแพทย์ของคุณ

อายุของทารก: ช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือน

ในช่วงนี้ การอดนอน ฮอร์โมนที่แปรปรวนและการตอบสนองต่อความต้องการทุกอย่างของลูกน้อยของคุณอาจทำให้คุณแม่มีอารมณ์แปรปรวนได้ อย่ากังวลหากคุณรู้สึกอารมณ์แปรปรวนและอ่อนไหวในช่วง 3 เดือนแรกของการเป็นคุณแม่ เนื่องจากในทุกๆ วันเป็นประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ จำไว้เสมอว่า นี่คือช่วงเวลาที่สนุกสนาน เมื่อในแต่ละวันสายสัมพันธ์ความรักจะก่อตัวขึ้นระหว่างคุณและลูกน้อย

กิจกรรมภายนอกบ้าน:

 • แบ่งเวลาสำหรับการเดินเล่นสั้นๆ กับลูกน้อยของคุณในรถเข็นเด็ก แม้เป็นเวลาเพียง 10 นาทีก็มีประโยชน์
 • การออกกำลังกายและอากาศที่สดชื่นนั้นดีสำหรับสุขภาพในภาวะหลังคลอดของคุณ ซึ่งอาจไม่ได้รับความเอาใจใส่เท่าความต้องการของลูกน้อยของคุณ คุณแม่ที่มีความสุขจะทำให้เด็กทารกมีความสุข ทำไม? เจ้าตัวเล็กของคุณสามารถรู้สึกได้เมื่อคุณกำลังเครียดหรือโกรธ
 • เด็กทารก โดยเฉพาะเด็กแรกเกิด จะได้รับการกล่อมด้วยเสียง white noise ซึ่งเป็นการเลียนเสียงที่ได้ยินในครรภ์ โชคดีที่ในธรรมชาติเต็มไปด้วยเสียง white noise อย่างเช่นเสียงลมในต้นไม้ เสียงลำธาร และเสียงฝนที่กระทบบนหลังคา

อายุของทารก: 3 ถึง 6 เดือน

ในช่วงนี้ ลูกน้อยของคุณจะเริ่มยิ้ม ส่งเสียง และพูดอ้อแอ้ และเขาสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ชัดเจนขึ้นเช่นกัน เขาจะยังไม่คลานหรือเดิน แต่เขาจะเริ่มหันคอเพื่อมองโลกที่น่าตื่นตารอบตัวของเขา

กิจกรรมภายนอกบ้าน:

 • ชี้ต้นไม้ ต้นหญ้า และดอกไม้ พูดคำเรียกของแต่ละสิ่งหลายๆ ครั้ง เขาอาจจะยังไม่สามารถพูดเป็นคำออกมาได้ แต่เขากำลังซึมซับทุกสิ่งที่เขาได้ยินและได้เห็น
 • เพลิดเพลินไปกับรอยยิ้มของเขา และมองดูดวงตาของเขาที่โตขึ้นด้วยความสงสัย ดวงตาของคุณเองก็เช่นกัน

อายุของทารก: 7 ถึง 9 เดือน

ในช่วงนี้ ลูกน้อยของคุณจะควบคุมศีรษะของตนเองได้ และสามารถลุกขึ้นนั่งด้วยตนเองได้ นี่เป็นเวลาที่นักสำรวจตัวน้อยจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความต้องการที่จะเคลื่อนไหว และอาจคลานแล้วเสียด้วย ในขณะที่คุณแม่มักจะรู้สึกว่าเป็นเวลาที่จะดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายให้มากขึ้น

กิจกรรมภายนอกบ้าน:

 • มองหาซื้อรถเข็นเด็กสำหรับจ็อกกิ้ง กระเป๋าสะพายใส่ของสำหรับเด็กทารก หรือรถลากที่คุณสามารถจูงไว้ด้านหลังรถจักรยานของคุณได้
 • ขณะออกกำลังกาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณปลอดภัยและออกกำลังให้หัวใจสูบฉีด
 • เขาอาจจะงีบหลับขณะที่คุณออกกำลังกาย ซึ่งหมายถึงเขากำลังพักผ่อนสำหรับเวลาเล่นครั้งต่อไป

อายุของทารก: 10 ถึง 12 เดือน

ในช่วงนี้ ลูกน้อยของคุณจะเริ่มจำคำที่ใช้เรียกสิ่งของต่างๆ ได้ และในช่วงอายุดังกล่าว “ความคงอยู่ของวัตถุ” นั้นจะสมบูรณ์ ซึ่งหมายความว่าลูกของคุณจะทราบว่าสิ่งของจะยังคงอยู่แม้ว่าจะไม่อยู่ในสายตาแล้วก็ตาม

กิจกรรมภายนอกบ้าน:

 • แผ่ผ้าห่มออกลงบนผืนหญ้าหรือในสวนและปิกนิก
 • ลูกน้อยของคุณจะรับประทานอาหารแข็งแล้วในตอนนี้ ดังนั้นจึงควรทำอาหารโปรดของเขาให้พร้อมๆ กับหนังสือหลายๆ เล่มสำหรับการอ่านด้วยกันข้างนอก
 • รวบรวมสิ่งของตามธรรมชาติบางอย่าง เช่น ก้อนหินเนื้อเรียบ ลูกสน ดอกแดนดิไลออน และห่อพวกมันด้วยผ้า พูดกับลูกน้อยของคุณว่า “มันหายไปไหนแล้ว?” สังเกตขณะที่เขาค่อยๆคลี่ผ้าออกและค้นพบสมบัติภายในอย่างมีความสุข JOHNSON’S® baby face & hand wipesของเรานั้นดีเยี่ยมสำหรับการทำความสะอาดอย่างรวดเร็วขณะสำรวจข้างนอกบ้าน
 • นำฟองมาสำหรับเป่า กิจกรรมคลาสสิกที่ไม่เคยทำให้เด็กทารกผิดหวัง

ช่วงเวลาเล่นสนุกกับทารกน้อย

ช่วยลูกน้อยเรียนรู้และเติบโตผ่านการเล่น

Logo Baby Center

ลูกน้อยของคุณจะได้รู้สึกเย็นและสนุกสนานโดยการเล่นที่สระน้ำ ชายหาด หรือสวนน้ำ แต่น้ำก็สามารถเป็นอันตรายได้เช่นเดียวกัน BabyCenter® แบ่งปันขั้นตอนในการรักษาความปลอดภัยให้ลูกน้อยของคุณ

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ