Skip to main content

ความสำคัญของกลิ่นต่อการพัฒนาสุขภาพของลูกน้อย

The Power of Scent

เช่นเดียวกับ การสัมผัส กลิ่นมีหน้าที่ที่สำคัญต่อพัฒนาการด้านสุขภาพของลูกน้อยของคุณ ความรู้สึกปลอดภัย ความสุข และสบายที่เกิดขึ้นจากการสัมผัสของคุณจะมีเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยพัฒนาประสบการณ์การนวดผ่านทางพลังของกลิ่น 

กลิ่นที่หอมและคุ้นเคยได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยพัฒนาอารมณ์, ความสงบและความตื่นตัวของลูกน้อย รวมถึงกลิ่นของแม่ยังช่วยให้ทารกร้องโยเยน้อยลง

การสร้างกิจวัตรประจำด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นที่คุ้นเคยสามารถช่วยให้ลูกน้อยของคุณเชื่อมกับประสบการณ์และกับตัวคุณได้รวดเร็วขึ้น

กลิ่น: กุญแจสู่ความทรงจำที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ความทรงจำที่ผุดขึ้นมาจากกลิ่นนั้นน่าพึงพอใจและมีผลต่ออารมณ์มากกว่าจากสัมผัสอื่นๆ ความสามารถในการดมกลิ่นและกลิ่นที่ทำให้ระลึกถึงความหลังเกิดขึ้นตั้งแต่ยังเล็ก เด็กแรกเกิดใช้ประสาทสัมผัสทางกลิ่นทันทีที่คลอดในการทำความคุ้นเคยตนเองกับโลกของพวกเขามากกว่าประสาทสัมผัสอื่นๆ ความจริงแล้ว นี่คือจุดเริ่มต้นของสายสัมพันธ์ระหว่างคุณและลูกน้อยของคุณ เด็กทารกสามารถจดจำคุณแม่ของตนเองได้จากกลิ่นเท่านั้น

ในช่วงสองสามอาทิตย์แรกของชีวิต สมองของลูกน้อยของคุณจะเริ่มสร้างความเชื่อมโยงในช่วงประสบการณ์ระหว่างอารมณ์ที่พวกเขารู้สึกและกลิ่นที่่พวกเขาได้กลิ่น กลิ่นที่น่าพึงพอใจ เมื่อผนวกรวมเข้ากับการสัมผัสที่เต็มไปด้วยความรักของคุณแล้ว จะสามารถสร้างความทรงจำระยะยาวที่ลูกน้อยของคุณจะจดจำไปตลอดชีวิต

ทำไมกลิ่นจึงทำให้ระลึกถึงความทรงจำมากกว่าประสาทสัมผัสอื่นๆ

ทำไมกลิ่นหอมจึงเป็นมากกว่ากลิ่นที่น่าพึงพอใจ? ทุกอย่างเกี่ยวกับการปรุงแต่งของสมอง

เมื่อเราเห็นหรือได้ยินอะไรบางอย่าง สัญญาณจะถูกส่งไปยังสมองส่วนทาลามัส ซึ่งเป็นสมองส่วนที่เป็นเหมือนนายเฝ้าประตู ก่อนที่สัญญาณเหล่านั้นจะดำเนินการต่อภายในสมอง แต่เมื่อเราได้กลิ่นอะไรบางอย่าง สัญญาณจะถูกถ่ายทอดไปยังส่วนของสมองออลแฟกทอรีบัลบ์ที่ทำหน้าที่ดมกลิ่นโดยตรง

ที่ที่ดำเนินการเรื่องกลิ่นนี้จะเชื่อมต่อกับส่วนต่างๆ ของสมองที่ควบคุมอารมณ์ที่เรียกว่าอมิกดาลา และส่วนที่ควบคุมความทรงจำของเราที่เรียกว่าฮิปโปแคมปัสและเอนโทไรนัล คอร์เทกซ์ผ่านทางทางเดินรับกลิ่น

ผลก็คือ กลิ่นจะกระตุ้นบริเวณเหล่านี้ได้รวดเร็วมากกว่า และทำให้เกิดความทรงจำที่สัมพันธ์กับอารมณ์ได้มากกว่าประสาทสัมผัสอื่นๆ

JOHNSON’S® “กลิ่นเหมือนกับเด็กทารก!”

หนึ่งในกลิ่นหอมที่ผู้คนทั่วโลกนึกถึงเด็กทารกคือกลิ่นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารกของ JOHNSON’S®

สูตรของเราช่วยในการสร้างความทรงจำที่อบอุ่นไม่รู้ลืมสำหรับทั้งผู้ปกครองและเด็กทารกในทุกๆ ยุคสมัย

กลิ่นเด็กทารกของ JOHNSON’S® มาจากไหน?

Givaudan เป็นบ้านกลิ่นหอมที่สำคัญของโลก และเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดของ JOHNSON’S® บางกลิ่น รวมไปถึง

อเมริกาเหนือ: Baby Lotion, Gold Shampoo

ละตินอเมริกา: Baby Lotion, Gold Shampoo, HEAD-TO-TOE®

เอเชีย-แปซิฟิก (ยกเว้นยุโรป, ตะวันออกกลางและแอฟริกา) Baby Lotion, Gold Shampo

ยุโรป, ตะวันออกกลางและแอฟริกา: HEAD-TO-TOE®

กลิ่นและความทรงจำ

Logo Baby Center

ประสาทรับกลิ่นของลูกของคุณยังคงมีการพัฒนาไปจนถึงอายุ 8 ปี ให้ BabyCenter® พาคุณไปสู่พัฒนาการด้านการรับกลิ่นของเธอเดือนต่อเดือนในช่วงปีแรก

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ