Skip to main content

3 วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้สุขภาพดีตั้งแต่วันแรก

Keeping Baby’s Skin Healthy

เมื่อลูกน้อยของคุณเติบโตขึ้น เขาจะเริ่มมีพัฒนาการและความสนใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น คุณอาจจะต้องไล่ตามเขาด้วยผ้าเช็ดตัว พาเขาอาบน้ำ หรือทำความสะอาดบ่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นอาจทำให้ผิวของลูกน้อยสูญเสียความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นเพื่อผิวเด็กสุขภาพดีอยู่เสมอ คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่พลาดกับ 3 วิธีดูแลผิวลูกน้อย ที่สามารถทำตามได้ตั้งแต่วันแรกที่พบกัน

เพราะผิวเด็กนั้นบอบบางและระคายเคืองได้ง่าย เราจึงต้องใส่ใจดูแลผิวเด็กและทารกเป็นพิเศษ
จากการศึกษาทางด้านผิวหนังที่แพร่หลาย ผิวของเด็กทารก หรือลูกน้อยมีความแตกต่างจากผู้ใหญ่อย่างเห็นได้ชัด เพราะผิวเด็กนั้นมีพัฒนาการในการเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ บนโลกนี้ รวมถึงการผลิตสารสำคัญต่างๆ ในการดูแลผิว เพื่อสุขภาพผิวที่ดีได้มากกว่าผู้ใหญ่ แต่ผิวเด็กก็ยังคงมีความบอบบางต่อสารก่อความระคายเคือง, ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความเปลี่ยนแปลงของความชื้นมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจดูแลเกราะป้องกันผิวหนังให้ชุ่มชื้น แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อปกป้องผิวเด็กและทารก จากความเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อาจทำลายความชุ่มชื้นของผิว

3 วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้สุขภาพดีตั้งแต่วันแรก

 1. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเด็กโดยเฉพาะ

  วิธีดูแลผิวลูกน้อย_ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก

  เมื่อคุณรู้สึกว่าต้องล้างหน้าและมือของลูกบ่อยครั้งขึ้น ตอนนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ที่ไม่เพียงทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน

  Johnson’s® Baby wash ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ได้รับการคิดค้นสูตรขึ้นเป็นพิเศษเพื่อทำความสะอาดโดยไม่ทำร้ายผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะกับผิวเด็กที่บอบบางและมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย โดยผ่านการทดสอบการระคายเคืองและได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าปลอดภัยสำหรับเด็ก ช่วยดูแลความสะอาดและความชุ่มชื้นให้ผิวเด็กด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และค่า pH ที่เหมาะกับผิว อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง รวมถึงกลิ่นหอมจากส่วนผสมธรรมชาติที่ปลอดภัย สร้างความผ่อนคลายให้กับลูกน้อยด้วย

 2. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเด็กและทารกด้วยโลชั่นหลังอาบน้ำ

  วิธีดูแลผิวลูกน้อย_โลชั่นทาผิวสำหรับเด็ก

  โดยปกติแล้วผิวของเด็กและทารกจะซึมซับน้ำ หรือความชุ่มชื้นได้เร็วกว่าผิวของผู้ใหญ่ แต่ก็สูญเสียน้ำได้รวดเร็วกว่าผิวผู้ใหญ่เช่นกัน ! ดังนั้น หลังอาบน้ำอย่าลืมดูแลผิวเด็กด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือโลชั่นดูแลผิวเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการปกป้องผิวจากผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเด็กที่สูญเสียไปขณะอาบน้ำ

  Johnson’s® baby lotion โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก เป็นโลชั่นที่ได้รับความไว้วางใจในการดูแลผิวเด็ก ที่เหมาะสำหรับทั้งลูกน้อยและผู้ใหญ่ ด้วยยอดขายอันดับ 1 ถึง 10 ปีซ้อน* เนื้อโลชั่นบางเบา สบายผิว พร้อมการบำรุงและปกป้องให้ผิวชุ่มชื้น 24 ชม.** มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวและไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต สีสังเคราะห์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์แล้วว่าอ่อนโยน

 3. นวดกระตุ้นผิวทารกด้วยออยล์ เพื่อพัฒนาการและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวเด็ก

  วิธีดูแลผิวลูกน้อย_ออยล์สำหรับเด็ก

  การนวดผิวและตัวให้ลูกน้อยด้วย Johnson’s® baby oil เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวลูกน้อยที่ทำให้คุณได้สัมผัสและสังเกตความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของผิวลูกน้อย รวมถึงยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้มากขึ้นอีกด้วย การนวดยังมีประโยชน์อีกมากมาย ทั้งในด้านอารมณ์และร่างกายของเด็กทารกที่กำลังเติบโต ดังนี้

  • ปลอบให้ลูกน้อยสงบลงเมื่อเขาหงุดหงิด เพราะการนวดช่วยกระตุ้นการหลั่งเอ็นโดรฟิน ที่ทำให้เด็กอารมณ์ดี มีความสุขและสบายตัวขึ้น
  • ลดแก๊สและอาการท้องผูก การนวดโดยการลูบท้องของลูก ช่วยไล่ลมและแก๊สในท้อง ทำให้เขารู้สึกสบายตัวและอารมณ์ดีขึ้น
  • คลายเครียด การนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อแขนและขาของลูก รวมถึงความเครียดเมื่อเริ่มมีฟันขึ้นได้อีกด้วย
  • กระตุ้นความสัมพันธ์ และแน่นอนว่าการนวดยังช่วยให้ลูกพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและไว้วางใจกับคุณพ่อคุณแม่ได้มากขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการนวดตัวให้เด็ก และประโยชน์ของการนวดตัวให้เด็กได้ที่นี่

เพราะผิวของลูกน้อยจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วพร้อมกับขวบปีที่เขาเติบโตขึ้น อีกทั้งผิวของลูกน้อยนั้นแตกต่างจากผู้ใหญ่ เราจึงต้องใส่ใจดูแลผิวลูกน้อยเป็นพิเศษ เพื่อให้ผิวสะอาด ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี ที่สำคัญต้องจดจำไว้ว่า ผิวสุขภาพดีไม่ใช่เพียงผิวสวยเนียนนุ่มเท่านั้น ผิวสุขภาพดีต้องได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ และพร้อมที่จะสร้างเกราะป้องกันแบคทีเรียและการติดเชื้ออื่นๆ ได้ มาเริ่มต้นดูแลผิวลูกน้อยด้วย 3 วิธีนี้ ตั้งแต่วันนี้เพื่อปกป้องผิวสุขภาพดีของลูกไปตลอดชีวิต

*ผลสำรวจปริมาณยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Baby Moisturizer for Body Market - Lotion, Oil, Cream forms ตลาดประเทศไทยโดยรวม ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2553 - ก.ค. 2563 สำรวจโดย The Nielsen Company (Thailand) Ltd.
**ผลการทดสอบทางคลินิค ในผู้ทดสอบ 40 คน โดย CyberDERM Clinical Studies ประเทศสหรัฐอเมริกา เดือน มี.ค.-เม.ย. 2560

Logo Baby Center

เมื่อลูกน้อยของคุณเติบโตขึ้น ฟันของเขาก็เช่นกัน! BabyCenter® แบ่งปันวิธีแปรงฟันลูกน้อย และวิธีช่วยเหลือลูกให้เริ่มแปรงฟันด้วยตนเอง

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ