Skip to main content

การดูแลผิวเด็กทารก

Keeping Baby’s Skin Healthy

เมื่อลูกน้อยของคุณเติบโตขึ้น เขาจะเคลื่อนไหวมากขึ้น และคุณอาจต้องไล่ตามเขาด้วยผ้าเช็ดตัว พยายามทำให้ลูกตัวสะอาดอยู่เสมอ เมื่อคุณทำความสะอาดร่างกายลูกบ่อยครั้งขึ้น คุณจะต้องดูแลให้มั่นใจว่าผิวของลูกยังคงชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดีอยู่เสมอ 

การศึกษาล่าสุดได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างผิวของผู้ใหญ่และ  ผิวของทารก ผิวของทารกนั้น “มีกิจกรรม” มากกว่าผิวของผู้ใหญ่ มันจะยังคงมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ผิวทารกบอบบางต่อสารก่อความระคายเคือง, ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และความเปลี่ยนแปลงของความชื้นมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้น คุณจึงต้องปกป้องผิวของลูกจากความเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ทำร้ายผิว

เกราะผิวหนังของทารกเป็นด่านแรกในการป้องกันทารกจากโลกภายนอก เพื่อให้ผิวสุขภาพดีอยู่เสมอ การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ คอยดูแลให้ผิวของลูกชุ่มชื้นอยู่เสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

เมื่อคุณรู้สึกว่าต้องล้างหน้าและมือของลูกบ่อยครั้งขึ้น ตอนนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพร้อมกับทำความสะอาดผิวของลูกอย่างอ่อนโยนJOHNSON'S® baby moisture care baby wash ได้รับการคิดค้นสูตรขึ้นเป็นพิเศษเพื่อทำความสะอาดโดยไม่ทำร้ายผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างอ่อนโยน และมันยังมีกลิ่นหอมของ “สบู่อาบน้ำเด็ก” อันคุ้นเคยของJOHNSON'S® baby lotion อีกด้วย พกอีกขวดไว้ในกระเป๋าผ้าอ้อมสำหรับทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอก

ดูแลให้ผิวของทารกชุ่มชื้น

คุณควรทาทามอยส์เจอไรเซอร์หลังจาก อาบน้ำให้ทารก ในการศึกษาเชิงคลินิก คุณแม่ 10 เปอร์เซ็นต์ที่ทำแบบสำรวจ เชื่อว่าผิวของลูกแห้ง ขณะที่ในความเป็นจริง ทารกเหล่านี้ส่วนมากจะมีผิวแห้ง! ทารกซึมซับน้ำได้เร็วกว่าผิวของผู้ใหญ่ และสูญเสียน้ำได้รวดเร็วกว่าเช่นกัน! นี่เป็นสาเหตุทำให้การทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวของลูกน้อยเป็นประจำ เป็นวิธีที่ดีในการปกป้องผิวจากผิวแห้ง JOHNSON'S® baby lotion นั้นได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิว พร้อมกับช่วยดูแลให้ผิวของทารกเนียนนุ่ม

การนวดทารก

วิธีที่ดีในการเฝ้าสังเกตสุขภาพของผิวลูกน้อยคือผ่าน การนวด . การนวดช่วยให้คุณมีโอกาสสำรวจผิวกายทั่วตัวลูกเพื่อค้นหาจุดที่ผิวแห้งหรือถลอก แต่นั่นไม่ใช่ประโยชน์เพียงอย่างเดียว: เมื่อทารกเติบโตขึ้นและร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงตามพัฒนาการ การนวดยังช่วยให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น การนวดมอบประโยชน์มากมายทั้งในด้านอารมณ์และร่างกายแก่ทารกที่กำลังเติบโต โดยช่วย:

  • ปลอบให้ลูกน้อยสงบลงเมื่อเขาหงุดหงิด  การนวดแสดงให้เห็นว่าช่วยลดการไหลเวียนในผิว
  • ช่วยเพิ่มความรู้สึกมีความสุขและสบาย  การนวดแสดงให้เห็นว่าช่วยกระตุ้นการหลั่งเอ็นโดรฟิน ซึ่งช่วยให้ทารกอารมณ์ดีขึ้น
  • ช่วยลดแก๊สและอาการท้องผูก  การลูบท้องของลูกช่วยไล่ลมได้
  • ผ่อนคลายความเครียดเมื่อลูกฟันขึ้น เป็นต้น
  • ผ่อนคลายกล้ามเนื้อแขนและขาของลูก
  • และแน่นอนว่า การนวดยังช่วยให้ลูกพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและไว้วางใจกับคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการนวดตัวให้ลูกน้อย

ผิวของลูกน้อยจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วพร้อมกับขวบปีที่เขาเติบโตขึ้น ผิวของลูกแตกต่างจากคุณ มันต้องการการปกป้องพิเศษเพื่อให้ผิวสะอาด, ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดี จดจำไว้ว่า ผิวสุขภาพดีไม่ใช่เพียงผิวสวยเนียนนุ่มเท่านั้น ผิวสุขภาพดีและได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอจะสร้างเกราะป้องกันแบคทีเรียและการติดเชื้ออื่นๆ ดังนั้น เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เพื่อปกป้องผิวสุขภาพดีของลูกไปตลอดชีวิต

Logo Baby Center

เมื่อลูกน้อยของคุณเติบโตขึ้น ฟันของเขาก็เช่นกัน! BabyCenter® แบ่งปันวิธีแปรงฟันลูกน้อย และวิธีช่วยเหลือลูกให้เริ่มแปรงฟันด้วยตนเอง

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ

กลับไปด้านบน