Skip to main content

นี่คือเหตุผลที่เราตีพิมพ์ผลการวิจัยในสาขานี้เป็นจำนวนมากกว่าบริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับโลกอื่นๆ ในห้าปีที่ผ่านมา การค้นคว้าของเราถูกใช้เพื่อกำหนดมาตรฐานในด้านการดูแลทารกทั่วโลก ในฐานะบริษัทผลิตภัณฑ์ระดับโลกด้านการดูแลสุขภาพซึ่งมุ่งเน้นดูแลสุขภาพผิว เรามุ่งมั่นที่จะเติมเต็มช่องว่างด้านการค้นคว้าวิจัยสำคัญ โดยให้ความช่วยเหลือในการผลักดันผลงานดีพิมพ์และบทความตรวจทานด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำความเข้าใจผิวของเด็กทารก


การมองเห็น

ไม่มีคำใดที่จะอธิบายความรู้สึกที่คุณได้รับเมื่อจ้องมองเข้าไปในดวงตาของลูกน้อยแรกเกิดเป็นครั้งแรกได้

การมองเห็นเป็นหนึ่งในประสาทรับรู้ของร่างกายด้านสุดท้ายที่จะพัฒนาขึ้นอย่างเต็มที่ และดวงตาของทารกจะยังมีพัฒนาการต่อไปแม้กระทั่งหลังคลอด!

 • เมื่อแรกคลอด เด็กทารกมองเห็นเฉพาะสีดำและขาว รวมถึงเฉดสีเทาเท่านั้นหลังจากผ่านไปประมาณสี่เดือน พวกเขาจึงมองเห็นสี
 • เด็กทารกสามารถมองเห็นชัดเจนเฉพาะในระยะใกล้ ประมาณ 8 ถึง 12 นิ้ว ซึ่งเป็นระยะห่างระหว่างใบหน้าของคุณกับใบหน้าของลูกน้อยเมื่อคุณอุ้มหรือให้นม
 • ระหว่างขวบปีแรก เด็กทารกกระพริบตา 2 ถึง 5 ครั้งในแต่ละนาทีขณะที่ผู้ใหญ่กระพริบตา 12 ถึง 20 ครั้งต่อนาที
 • การสบตาเป็นส่วนหนึ่งของรากฐานพัฒนาการด้านการสื่อสารและสังคม

สัมผัส

คุณทราบเรื่องนี้โดยสัญชาตญาณ และการวิจัยช่วยรับรองว่าการสัมผัสและนวดตัวเป็นกิจวัตรสามารถนำไปสู่การพัฒนาด้านร่างกาย,สติปัญญา, อารมณ์ และสังคม

การผูกพันด้านอารมณ์แรกสุดของทารกน้อยของคุณ สร้างขึ้นจากการสัมผัสทางกาย และนี่จะทำหน้าที่เป็นพื้นฐานให้กับพัฒนาการด้านอารมณ์และสติปัญญาในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องยากที่จะหักห้ามใจให้ไม่สัมผัสผิวอ่อนนุ่มอย่างน่าอัศจรรย์นั้นได้! ผิวของเด็กทารกบอบบางกว่าผิวของคุณ

 • ผิวหนังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเป็นด่านป้องกันด่านแรกต่อสิ่งมีชีวิตภายนอก, มลพิษ, สิ่งสร้างความระคายเคือง และสารก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่างๆ
 • ผิวของเด็กบอบบางกว่าผู้ใหญ่ และอาจอ่อนไหวต่อสิ่งสร้างความระคายเคืองได้มากกว่า
  ผิวหนังจำเป็นต้องได้รับความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมเพื่อคงเกราะป้องกันให้แข็งแกร่ง
  การเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวทุกวันด้วยโลชั่นหรือออยล์ช่วยคงความชุ่มชื้นที่จำเป็นสำหรับผิว

การทำความเข้าใจสิ่งที่ทำให้ผิวลูกน้อยของคุณบอบบาง และวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องผิว เป็นหัวข้อที่การศึกษาวิจัยของ JOHNSON’S® มุ่งเน้น เราออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับทารกทุกชนิดเพื่อช่วยดูแลผิวที่แตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์และอยู่ระหว่างการพัฒนาของเด็กทารก มองหาเครื่องหมายการค้า CLINICALLY PROVEN MILDNESS™ จาก JOHNSON’S® เท่านั้น ซึ่งบอกให้คุณทราบว่า คุณสามารถไว้วางใจในผลิตภัณฑ์นี้ให้ดูแลผิวบอบบางของทารก


กลิ่น

 

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กทารกสามารถได้กลิ่นแม้กระทั่งก่อนลืมตาดูโลก? กลิ่นเป็นประสาทรับรู้สำคัญเพราะมันเชื่อมต่อโดยตรงและมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความทรงจำภายในสมอง กลิ่นที่หอมและคุ้นเคยแสดงให้เห็นว่า ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น, สงบ และตื่นตัว รวมถึงกลิ่นของแม่ยังช่วยให้ทารกร้องโยเยน้อยลง การศึกษาต่างๆ แสดงให้เห็นว่า เด็กทารกที่ได้อาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีกลิ่นหอม (เปรียบเทียบกับเด็กทารกที่ไม่ได้อาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์ดังกล่าว) จะให้ความร่วมมือกับพ่อแม่หลังจากการอาบน้ำมากกว่า


ช่วงเวลานอนหลับ

อา....หลับเสีย ไม่มีอะไรเหมือนกับการนอนหลับสนิท

นักวิทยาศาสตร์ของเราทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากภายนอก รวมถึงดอกเตอร์ โจดิ มินเดลล์ จากมหาวิทยาลัยเซนต์โจโซฟ และโรงพยาบาลเด็กฟิลาเดลเฟีย ดอกเตอร์ มินเดลล์เป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าด้านการนอนหลับในเด็ก ผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ และเราทำงานร่วมกันกับเธอเพื่อพัฒนาสูตรผสมเพื่อช่วยเหลืออาการนอนหลับไม่สนิท

กิจวัตร 3 ขั้นตอนก่อนนอนของเราได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยให้เด็กทารกนอนหลับเร็วขึ้น, หลับนานขึ้น และลดจำนวนครั้งการตื่นระหว่างคืน

ใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน ไม่ว่าคุณจะร้องเพลงกล่อมเด็ก, อ่านนิทาน หรือพูดคุยเกี่ยวกับวันนั้น จะช่วยให้ทารกของคุณผ่อนคลายก่อนที่จะปิดไฟ

 • เริ่มกิจวัตรด้วยการอาบน้ำอุ่นที่ช่วยผ่อนคลายโดยใช้ JOHNSON’S® baby BEDTIME® bath with NATURALCALM® essences การอาบน้ำเป็นการให้สัญญาณแก่ทารกว่าคุณจะเริ่มเปลี่ยนจาก “เวลาทำกิจกรรม” เป็น “เวลาเข้านอน” แล้ว

 • ซับตัวเด็กทารกให้แห้งและ นวดตัว ทารกอย่างเบามือด้วย JOHNSON’S® baby BEDTIME® bath with NATURALCALM® essences การสัมผัสนวดเบาๆช่วยให้ลูกน้อยสงบและผ่อนคลาย

 • ใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน คุณอาจร้องเพลงกล่อมเด็ก, อ่านนิทาน หรือพูดถึงเกี่ยวกับวันนั้น นี่จะช่วยให้ลูกน้อยของคุณผ่อนคลายก่อนปิดไฟ

ปล. คุณแม่ที่ทดลองทำกิจวัตรนี้กับลูกน้อยยังหลับสนิทขึ้นและเห็นประโยชน์ที่มีต่ออารมณ์ตนเอง รวมถึงยังรู้สึกตึงเครียดและเหน็ดเหนื่อยน้อยลงอีกด้วย ฟังดูดีใช่ไหม!

JOHNSON’S® 3-Step Routine

กำหนดกิจวัตรก่อนเข้านอน (Bedtime routine) ด้วยการอาบน้ำ การนวดสัมผัส และการกล่อมนอน ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าช่วยให้ทารกวัย 7 ถึง 36 เดือนหลับสนิทขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ (Re: Journal SLEEP 2009; 32: 599-606)

ลักษณะอาการ การป้องกัน และการรักษาอาการผื่นแพ้ผ้าอ้อม ด้วยคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จาก DESITIN® ซึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเลือกสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและคุณแม่

สำรวจผลิตภัณฑ์ JOHNSON’S® Baby ทั้งหมด หรือใช้ตัวกรองผลิตภัณฑ์ของเราในการจำกัดการค้นหาของคุณ เพื่อช่วยคุณค้นพบสิ่งที่คุณกำลังมองหา-อย่างรวดเร็ว

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ