Skip to main content

การเตรียมตัวช่วงก่อนคลอด

Before Your Baby Arrives

คุณกำลังจะกลายเป็นแม่คนแล้ว ช่างเป็นช่วงเวลาที่พิเศษในชีวิตของคุณเหลือเกิน! การรู้สึกประหม่านั้นเป็นเรื่องปกติ แต่การเตรียมตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ล่วงหน้านั้นสามารถช่วยทำให้คุณผ่อนคลายความตึงเครียดได้ นี่คือขั้นตอนง่ายๆ บางประการที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยให้คุณพร้อมที่จะต้อนรับเจ้าตัวน้อยของคุณกลับบ้าน

ชั้นเรียนการเป็นบิดามารดา

ชั้นเรียนการเป็นบิดามารดานั้นเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการเป็นคุณพ่อคุณแม่ครั้งแรก ค้นหาชั้นเรียนเหล่านี้จากโรงพยาบาลที่คุณวางแผนจะคลอดบุตร, สูตินรีเวช, ผู้ผดุงครรภ์, เพื่อนๆ และครอบครัว

ตัวเลือกการคลอดบุตร

มีวิธีการที่แตกต่างกันในการคลอดบุตร เช่น วิธีลามาซ และวิธีแบรดลีย์ ค้นคว้าข้อมูลและปรึกษาสูตินรีเวชหรือผู้ผดุงครรภ์ของคุณเพื่อตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ

กุมารแพทย์

เริ่มมองหากุมารแพทย์เมื่อประมาณ 3 เดือนสุดท้ายก่อนกำหนดคลอด รวบรวมรายชื่อผู้เข้าคัดเลือก ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ, ญาติพี่น้อง, เพื่อนบ้าน, เพื่อนร่วมงานที่มีบุตร, สูตินรีแพทย์ของคุณ, ผู้ผดุงครรภ์หรือบริษัทประกันภัย หากเป็นไปได้ จัดตารางเพื่อปรึกษาก่อนคลอด ก่อนประมาณ 2 เดือนก่อนวันกำหนดคลอดของคุณ

รายการติดต่อ

สร้างรายการติดต่อ (ข้อความ, อีเมล หรือโทรศัพท์) เพื่อความสะดวกในการแจ้งให้ครอบครัวหรือเพื่อนๆ รับทราบ

กระเป๋าเก็บของ

เตรียมกระเป๋าใส่ของสำหรับค้างคืนที่โรงพยาบาล อย่าลืมที่จะนำ:

  • ชุดนอนและรองเท้าสลิปเปอร์
  • เครื่องอาบน้ำต่างๆ รวมถึงแปรงสีฟันและหวี อย่าลืมนำอุปกรณ์สำหรับคุณพ่อ (อาจเป็นเสื้อผ้าที่ใช้สำหรับเปลี่ยน)
  • เสื้อผ้าสำหรับวันกลับบ้าน: เลือกเสื้อผ้าสวมใส่สบายที่คุณสวมระหว่างช่วงกลางหรือช่วงหลังของการตั้งครรภ์
    เสื้อผ้าผลัดเปลี่ยนของทารกเมื่อกลับบ้าน: เสื้อตัวในหรือชุดติดกัน และเสื้อผ้าแบบใช้ตะขอ
  • ผ้าห่อตัว (อาจต้องการมากกว่าหนึ่งผืน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในพื้นที่ของคุณ)
  • ผ้าอนามัยสำหรับคุณแม่หลังคลอด
  • กล้องถ่ายรูป/กล้องวิดีโอหรือแท่นชาร์จสำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ
  • เสื้อชั้นในสำหรับคุณแม่และแผ่นซับน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่ให้นมบุตร
  • JOHNSON’S® baby HEAD-TO-TOE® wash พร้อมสูตร NO MORE TEARS® ที่ปลอดภัย, อ่อนโยน และได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ทำร้ายทารกแรกเกิด สอบถามโรงพยาบาลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับอาบน้ำทารกแรกเกิดของคุณ... หรือนำไปเองหากได้รับอนุญาต

เบาะนั่งบนรถยนต์สำหรับเด็ก

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดตั้งเบาะนั่งบนรถยนต์สำหรับเด็กแล้วเรียบร้อยก่อนไปโรงพยาบาล บางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้คุณนำทารกกลับบ้านหากไม่มีเบาะนั่งบนรถยนต์สำหรับเด็ก ตำรวจส่วนใหญ่ยินดีตรวจสอบเบาะนั่งของคุณเพื่อให้มั่นใจว่าได้รับการติดตั้งเรียบร้อย หรือคุณสามารถไปยัง seatcheck.org  เพื่อค้นหาผู้ตรวจสอบที่นั่งนิรภัยสำหรับผู้โดยสารเด็กที่มีใบรับรองใกล้ๆ คุณ

เตรียมตัวต้อนรับลูกน้อย

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับทารกน้อยคนใหม่

การรู้ว่าคุณตั้งครรภ์อาจทำให้รู้สึกกระวนกระวายอย่างไม่น่าเชื่อในตอนแรก หากคุณต้องการทราบว่ายังมีสิ่งใดที่สามารถทำได้เพื่อเตรียมต้อนรับลูกน้อย BabyCenter® มีเคล็ดลับพิเศษสำหรับคุณ แบ่งออกตามไตรมาส

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ