Skip to main content

ไอเดียการจัดงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอด

Baby Shower

งานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดมีประวัติยาวนานกว่าร้อยปีแล้ว และเป็นเหตุผลที่ดีเนื่องจากเป็นวิธีฉลองการเข้ามาของเจ้าตัวน้อย และเพื่อช่วยให้คุณเตรียมตัวในการเป็นคุณพ่อคุณแม่ 
ไม่ว่าคุณจะจัดงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดสำหรับตนเองหรือคนที่คุณรัก นี่คือขั้นตอนที่จะช่วยคุณเริ่มต้น

 ตั้งงบประมาณของคุณ
Baby Shower 1บางคนอาจจ่ายเงินค่างานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดด้วยตนเอง แต่บางคนก็ขอแขกที่มาร่วมงานให้ช่วย เมื่อคุณตั้งจำนวนเงินที่คุณจะใช้แล้ว คุณสามารถเริ่มที่จะวางแผนสำหรับงานได้เลย เริ่มจากจำนวนคนที่จะเชิญมาในงานไปจนถึงจำนวนเงินที่จะใช้ในวัสดุต่างๆ ในงานเลี้ยง รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่ม
 

หาสถานที่


Baby Shower 2สถานที่ของคุณจะช่วยในการตัดสินใจจำนวนผู้คนที่คุณจะชวนมาได้ (พื้นที่ดังกล่าวจะสามารถจุคนได้จำนวนเท่าใด?) และจะเป็นงานที่สบายๆ หรือเป็นทางการมากขึ้น
 

 เลือกธีมจัดงาน


Baby Shower 3ธีมของคุณอาจเป็นธีมง่ายๆ อย่างเช่น “เป็นเด็กผู้ชายล่ะ!” หรือระบุเฉพาะเจาะจงมากขึ้น เช่น ธีมละครสัตว์ หรือธีมการเดินทาง เมื่อคุณเลือกธีมจัดงานแล้ว คุณสามารถเริ่มจัดการเชิญผู้คนอื่นๆ ทำการตกแต่ง คัดเลือกอาหารและเครื่องดื่ม และวางแผนกิจกรรมต่างๆ ที่เข้ากันกับธีม
 

Decide Whom to Invite


Baby Shower 4 พื่อช่วยให้แขกผู้ร่วมงานเลือกของขวัญสำหรับงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอด ลงทะเบียนที่ผู้ค้าปลีกที่เก็บหรือชำนาญในเรื่องอุปกรณ์ของเด็กทารก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงทะเบียนสำหรับสิ่งของที่จำเป็นเช่นเดียวกับสิ่งของราคาสูงกว่า เพื่อที่แขกของคุณจะสามารถซื้อสิ่งของส่วนบุคคลหรือซื้อสิ่งของที่ขนาดใหญ่ขึ้นเป็นกลุ่ม
การลงทะเบียนของขวัญช่วยให้แขกผู้ร่วมงานเลือกของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทารกแรกเกิด ผู้ค้าปลีกรายหลักอย่างเช่น เป้าหมาย, Walmart, Babies R Us, Buy Buy Baby, และ Amazon ทั้งหมดนี้ต่างให้บริการการลงทะเบียนทั้งสิ้น อย่าลืมที่จะใส่ลิงค์ไปยังการลงทะเบียนในการเชิญด้วย!
 

Baby Shower 5


Baby Shower 5ไถ่ถามผู้มาร่วมงาน (เช่น ปู่ย่าตายาย) เกี่ยวกับความไม่สะดวกที่จะเกิดขึ้น ก่อนกำหนดวันที่ หากคุณจัดงานขึ้นให้กับคนที่คุณรัก ถามพวกเขาเกี่ยวกับรายชื่อของแขกที่จะเชิญให้มาร่วมงาน
 

Baby Shower 6


Baby Shower 6คุณสามารถส่งการ์ดเชิญตามประเพณี, ส่งคำเชิญออนไลน์หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์อื่นๆ! จุกนมหรือของเล่นเด็กสามารถใช้เป็นสิ่งแทนของน่ารักๆได้ แนบแท็กพร้อมกับรายละเอียดอื่นๆ ทั้งหมด หากคุณพ่อและคุณแม่ได้ลงทะเบียนของขวัญไว้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรวมข้อมูลการลงทะเบียนไว้ในคำเชิญด้วย
 

 Baby Shower 7


Baby Shower 7 ซื้อของตกแต่งและผลิตภัณฑ์ภาชนะกระดาษ (หากงานเลี้ยงเป็นงานเลี้ยงสบายๆ มากกว่า) หากคุณทำอาหารด้วยตัวของคุณเอง วางแผนเมนู และเมื่อใกล้ถึงวันจัดงานเลี้ยง ซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่คุณต้องการ ทำสิ่งที่คุณทำได้ก่อนล่วงหน้า แช่แข็งหรือแช่เย็นไว้จนกว่าจะถึงวันงาน
 

 Baby Shower 8


Baby Shower 8 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่คุณแม่ คุณพ่อ (หากเขาได้รับคำเชิญ) และแขกผู้ร่วมงานได้สนุกสนานกัน หากมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น (คุณลืมเค้ก!) ให้หัวเราะและปล่อยมันผ่านไป การเป็นมารดาไม่ใช่การเป็นผู้ที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก และงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดนั้นคือการแบ่งปันความรักให้กับครอบครัวและเพื่อนๆ
 

 

Logo Baby Center

คิดไอเดียสำหรับธีมของงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอด จัดเกมและงานศิลปะทำมือสำหรับกลุ่ม และจัดงานเลี้ยงส่วนตัวที่น่าจดจำและสนุกสนานให้กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่

Logo Baby Center

ค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณแม่ได้รับในงานเลี้ยง และให้ของขวัญแขกผู้มีเกียรติของคุณที่เธอน่าจะชื่นชอบ
Logo Baby Center

งานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดไม่จำเป็นจะต้องเป็นงานเลี้ยงสำหรับสุภาพสตรีเท่านั้น! เพียงเปลี่ยนธรรมเนียมประเพณีเล็กๆ น้อยๆ คุณก็สามารถจัดงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอดที่ทุกๆ คนสามารถร่วมสนุกได้

การลงทะเบียนเด็กทารก

การลงทะเบียนของขวัญช่วยให้แขกผู้ร่วมงานเลือกของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทารกแรกเกิด ผู้ค้าปลีกรายหลักอย่างเช่นเป้าหมาย, Walmart, Babies R Us, Buy Buy Baby, และ Amazon ทั้งหมดนี้ต่างให้บริการการลงทะเบียนทั้งสิ้น อย่าลืมที่จะใส่ลิงค์ไปยังการลงทะเบียนในการเชิญด้วย

คำสัญญาของเราแก่เด็กทารก

พับนกกระสากระดาษที่เขียนคำสัญญาของคุณที่ให้กับลูกน้อยของคุณ

Logo Baby Center

มีงานเลี้ยงฉลองเด็กทารกเกิดใหม่แตกต่างกันออกไปในชุมชนต่างๆ ทั่วโลก เยี่ยม BabyCenter® เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงฉลองอันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอื่นๆ ในการต้อนรับเด็กทารกเกิดใหม่

คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจ JOHNSON’S® ให้ดูแลลูกน้อย

เรามุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคุณแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะยังคงบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความใส่ใจ