Skip to main content

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

1_1.png

ในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลผิว ด้วยการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นอันตรายกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นวิธีป้องกันสารเคมีตกค้างที่สามารถซึมเข้าสู่ร่างกายคุณแม่ไปยังลูกน้อยในครรภ์ได้ดีที่สุด

เช่นเดียวกับคุณแม่ให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารเคมีอันตรายที่สามารถส่งผ่านน้ำนมของคุณแม่ไปสู่ลูกรัก รวมถึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อคุณแม่และลูกรัก ในบทความนี้ได้นำ วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว มาแบ่งปันคุณแม่ โดยสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คุณแม่และลูกน้อยควรหลีกเลี่ยง มีดังนี้

สารเคมีในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คุณแม่และลูกน้อยควรหลีกเลี่ยง

2_0.png

 • วิตามินเอ
  ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Retinol A, retinoic acid, retinyl palmitate, retinaldehyde, adapalene, tretinoin, tazarotene และ isotretinoin ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ ทำให้เกิดความผิดปกติและอาจทำให้ลูกน้อยมีภาวะพิการตั้งแต่แรกเกิดได้
 • สารเคมีในกลุ่มของ BHA (Beta hydroxy acids)
  ผลิตภัณฑ์ที่มี Salicylic acid, 3-hydroxypropionic acid, trethocanic acid และ tropic acid เนื่องจากเป็นสารที่ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้
 • สบู่และแชมพู
  ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์สบู่เหลวและแชมพูที่มีส่วนผสมของ Diethanolamine (DEA), Oleamide DEA, Lauramide DEA และ Cocamide DEA เป็นส่วนประกอบ เพราะจะทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองได้ง่าย
 • พาราเบน
  ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ของ propyl, butyl, isopropyl, isobutyl และ methyl parabens เพราะส่วนผสมดังกล่าวถือเป็นสารกันเสียที่สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เกิดการตกค้างในร่างกายเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์

3_1.png

 • แอลกอฮอล์
  หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นเวลานานจะทำให้ผิวมีอาการแสบแดง ผิวลอก ระคายเคือง
 • สีสังเคราะห์
  ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสีสังเคราะห์หากใช้เป็นเวลานานอาจเป็นอันตรายต่อผิวได้ และจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อ่อนแอ และเป็นสิวได้ง่ายขึ้น
 • ซัลเฟต
  ซัลเฟตเป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยชะล้าง ลดความมันได้ดี แต่หากใช้เป็นเวลานานจะทำให้ตกค้างในผิว จนทำให้เกิดสิวเห่อ ผื่นขึ้น ริ้วรอยก่อนวัย และอาจเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

4_2.png

ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในระหว่างตั้งครรภ์ไปจนถึงหลังคลอด จะช่วยแก้ปัญหาสารเคมีตกค้างที่ส่งผลกระทบไปสู่ลูกรักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาสุขภาพผิวของคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง แดง ลอกได้ดีอีกด้วย

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ อย่าง สบู่อาบน้ำ และโลชั่นสำหรับเด็ก จึงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคุณแม่ เพราะผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กนั้นมีความอ่อนโยน ปลอดภัย ถูกออกแบบมาเพื่อการดูแลผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย เหมาะสำหรับการดูแล และปกป้องผิวที่บอบบางของคุณแม่และลูกรักได้ดี

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จอห์นสัน เบบี้

5_1.png

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จอห์นสัน เบบี้ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ปัญหาสุขภาพผิวของคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่ให้นมบุตร และลูกน้อยนั้นดีขึ้น ผลิตภัณฑ์จอห์นสัน เฟซ แอนด์ บอดี้ โลชั่น คอตตอนทัช และจอห์นสัน คอตตอนทัช ท็อปทูโท บาธ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการระคายเคือง และพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญ แล้วว่าช่วยเสริมเกราะปกป้องความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ภายใน 4 สัปดาห์ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดผิวมีแนวโน้มแพ้ง่าย

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ จอห์นสัน เบบี้ จะทำให้คุณแม่หมดกังวลเกี่ยวกับปัญหาสารเคมีตกค้าง ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวคุณแม่และลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าตัวผลิตภัณฑ์ของ จอห์นสัน เบบี้ มีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะมี ส่วนผสมจากคอตตอนธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง พาราเบน แอลกอฮอล์ พาทาเลต และซัลเฟตอีกด้วย

ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวของคุณแม่และลูกรักมีความชุ่มชื้น ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้านเป็นขุย ดูสุขภาพดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยลดแนวโน้มในการเกิดผิวแพ้ง่าย และช่วยปกป้องสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายผ่านผิวหนังได้อีกด้วย

คุณแม่ที่ดูแลผิวของลูกรักแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย และหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน มีสารสกัดจากธรรมชาติแท้ 100% ที่ช่วยบำรุง ปกป้อง และเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวอย่าง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จอห์นสัน เบบี้ กันดีกว่า

ผลิตภัณฑ์ จอห์นสัน เบบี้ ให้ความสำคัญกับสุขภาพผิวอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลผิวบอบบาง แก้ปัญหาผิวแพ้ง่าย เพิ่มความแข็งแรง ความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังทำให้ผิวสุขภาพดีตลอดวัน

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย

Johnson's face and body lotion cotton touch

Johnson's top to toe bath cotton touch

หากสนใจช้อปผลิตภัณฑ์ จอห์นสัน เบบี้ ได้ที่นี่ LAZADA และ SHOPEE

บทความดีๆจาก https://th.theasianparent.com