Skip to main content

เบบี้ออยล์ ผลิตภัณฑ์สามัญประจำบ้านที่แม่ ๆ ควรมีติดบ้าน

เบบี้ออยล์ ผลิตภัณฑ์สามัญประจำบ้านที่แม่ ๆ ควรมีติดบ้าน

1_2.png

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับลูกรักมากมาย แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำให้กับผิวได้ดีนั้นมีความสำคัญมาก เบบี้ออยล์ จึงถือเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกได้อย่างดีเยี่ยม แต่นอกจากการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว เบบี้ออยล์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ในบทความนี้จึงได้นำประโยชน์ของเบบี้ออยล์มาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

เบบี้ออยล์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทุกครอบครัวนั้นต้องมีติดบ้านไว้เลย เนื่องจากคุณสมบัติของเบบี้ออยล์ อย่าง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ จะช่วยบำรุงผิวให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำแล้ว เบบี้ออยล์ ยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว

คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้เบบี้ออยล์ในการเช็ดทำความสะอาดร่างกายของลูกรักตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า นำมาทาบนผิวลูกบาง ๆ เพื่อเติมเต็ม และเพิ่มความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว

2_1.png

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถนำมานวดให้ลูกรักรู้สึกผ่อนคลาย หลับง่าย และยาวนานขึ้น นอกจากนี้ ยังนำมาประยุกต์เข้ากับการนวดเสริมพัฒนาการได้ โดยการเทเบบี้ออยล์ลงบนฝ่ามือ จากนั้นค่อย ๆ ดึงมือของลูกขึ้น และนวดไปตามแขน ให้ใช้ทั้งสองมือของคุณพ่อหรือคุณแม่ นวดแขนของลูกทั้งสองข้าง โดยการใช้นิ้วโป้งนวดวนเป็นวงกลมบนฝ่ามือของลูก จากนั้นค่อย ๆ นวดนิ้วมือของลูก และดึงนิ้วมือทุกนิ้วของลูกเบา ๆ วิธีนี้จะช่วยทำให้ลูกผ่อนคลายและหลับได้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้หลังอาบน้ำคุณพ่อคุณแม่สามารถนวดท้องลูกน้อยเบา ๆ ด้วยท่านวด LOVE โดยการใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลม ตามเข็มนาฬิกา จากนั้นให้นวดเป็นรูปตัว I จากบริเวณใต้ราวนมลงไป และหนวดเป็นตัว L กลับหัวจากทางด้านซ้ายไปขวาและลงมาตรงกลางท้องน้อย จากนั้นให้นวดเป็นตัว U รอบ ๆ สะดือตามเข็มนาฬิกาเช่นกัน ให้งอเข่าลูก แล้ววางขาบนท้อง เพื่อช่วยไล่ลมในท้อง โดยวิธีนี้จะช่วยทำให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารของลูกดีขึ้น ช่วยไล่ลม และบรรเทาอาการท้องอืดได้

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ยังไม่หมดเท่านี้ แต่คุณแม่ยังสามารถหยดเบบี้ออยล์ลงในอ่างอาบน้ำ 2-3 หยด ระหว่างอาบน้ำให้ลูก เพื่อลดการสูญเสียความชุ่มชื้นจากการอาบน้ำ หรือใช้ทาผิวบาง ๆ หลังอาบน้ำก่อนเช็ดตัว เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้ผิวของลูกรักมีสุขภาพดี นุ่ม ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

3_2.png

คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถใช้เบบี้ออยล์ในการทำความสะอาดใบหูและหลังหูด้านนอก เพื่อลดกลิ่นอับที่เกิดจากคราบไขมันตกค้าง และในกรณีที่มีแมลงเข้าไปในหู ก็ยังใช้เบบี้ออยล์หยดลงไปในหู เพื่อทำให้แมลงตาย และค่อย ๆ เอียงหูให้ออยล์ไหลออกมาพร้อมกับตัวแมลงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเบบี้ออยล์ที่คุณพ่อคุณแม่ควรมีติดบ้านไว้นั้นมีประโยชน์ครอบจักรวาลเลยทีเดียว

แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับลูกรักนั้น คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน ด้วยการมองหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว เนื่องจากผิวของลูกน้อยยังอยู่ในช่วงพัฒนา และสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้พร้อม ๆ กัน จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน และรักษาความสมบูรณ์ของเกราะป้องกันผิวหนังได้ดี นอกจากนี้การเลือกเบบี้ออยล์ให้เหมาะกับสภาพ และปัญหาผิว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้อง และบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น

4_3.png

ผลิตภัณฑ์จอห์นสัน เบบี้ ออยล์

ผลิตภัณฑ์จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ถือเป็นตัวช่วยดี ๆ สำหรับทุกครอบครัวที่มีเบบี้ตัวน้อย เพราะ จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ เต็มไปด้วยสารพัดประโยชน์ในการช่วยทำความสะอาดร่างกายของลูกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ทั้งยังสามารถใช้บำรุงเส้นผม บำรุงผิวกายให้นุ่ม และกักเก็บชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ยังใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย เช่น ใช้ทำความสะอาดสำอางบนใบหน้า ช่วยบำรุงริมฝีปากไม่ให้แตกเป็นขุย บำรุงเล็บมือให้ชุ่มชื้น ไม่เปราะ หรือหักง่าย ทั้งยังสามารถนำไปเช็ดทำความสะอาดใบหูได้อีกด้วย

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ มีสูตรให้คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ตามความต้องการ ดังนี้

5_2.png

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์

จอห์นสัน เบบี้ ออยล์ มาพร้อมคุณสมบัติช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวของลูกได้มากถึง 10 เท่า เหมาะสำหรับการใช้นวดสัมผัสลูกน้อยเบา ๆ เพื่อผ่อนคลาย และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวลูก ผลิตภัณฑ์ จอห์สัน เบบี้ ออยล์ มีความอ่อนละมุน เหมาะสำหรับลูกน้อย และผู้ใหญ่

จอห์นสัน อโลเวร่า แอนด์ วิตามินอี เบบี้ ออยล์

จอห์นสัน อโลเวร่า แอนด์ วิตามินอี เบบี้ ออยล์ มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลม และบำรุงผิวของลูกรัก มีสารสกัดจากอโลเวร่าธรรมชาติ และวิตามินอี ช่วยยกระดับความชุ่มชื่น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากกว่าถึง 10 เท่า และมีส่วนประกอบของมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ คุณพ่อคุณแม่สามารถผสมกับน้ำในขณะที่อาบน้ำให้กับลูกรักได้ทุกวัน

จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์

จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ พร้อมเนเชอรัลคาล์มเอสเซนส์ มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวของลูกรักนุ่ม สะอาด สามารถใช้ทาเพื่อนวดผ่อนคลายให้กับลูกรัก ด้วยกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายผิว ทำให้ลูกรู้สึกสบายตัวก่อนนอน และหลับง่ายยิ่งขึ้น จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญเด็กแล้วว่า ช่วยให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย หลับง่าย ยาวนานมากขึ้น

เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย อ่อนโยน และบริสุทธิ์ เพราะผ่านกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด และปราศจากแอลกอฮอล์

อย่างไรก็ตาม แม้การใช้เบบี้ ออยล์ จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และช่วยกักเก็บน้ำในผิวให้กับลูกเป็นอย่างดี แต่ต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับการบำรุง และการเสริมวิตามินให้กับผิวลูกน้อยให้เพียงพอด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น การใช้เบบี้ออยล์ไปพร้อม ๆ กับการดูแลผิวด้วยโลชั่นของจอห์นสันเบบี้ควบคู่กันไป จะทำให้ผิวของลูกรักได้รับการดูแล ปกป้อง และบำรุงให้ผิวเนียน นุ่ม แข็งแรง ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย johnsonsbaby
หากสนใจช้อปผลิตภัณฑ์ จอห์นสัน เบบี้ ได้ที่นี่
LAZADA และ SHOPEE

บทความดีๆจาก https://th.theasianparent.com