Skip to main content

จัดการผิวแห้งเป็นขุย ได้ง่ายๆ ด้วยโลชั่นทาผิวจอห์นสันเบบี้

โลชั่นผิวแห้ง_จอห์นสัน เบบี้

อากาศเย็นๆ ช่วงปลายปีพัดมาทีไร ไม่ว่าจะทารกตัวน้อย เด็กเล็ก หรือผู้ใหญ่เองต่างก็พบเจอปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุยกันง่ายๆ หรือแม้กระทั่งตอนอากาศเปลี่ยน อากาศแห้ง หรืออยู่ในห้องแอร์เย็นๆ นานๆ ก็ตาม ปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุย ยังตามมาด้วยอาการหลอกหลอนให้รู้สึกคันยุบยิบ เป็นผื่นแดง สร้างความระคายเคืองผิวมากกว่าที่เคย แบบนี้แล้วจะดูแลหรือใช้โลชั่นบำรุงผิวแห้งอะไรดี ? ถึงจะช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างปลอดภัย และเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย

เพราะผิวแห้ง แตก เป็นขุย แม้ไม่ใช่หน้าหนาวก็เป็นได้! แบบนี้ต้องใช้อะไรดี

ผิวแห้ง คือ ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากน้ำมันที่เคลือบผิวลดลง รวมทั้งต่อมไขมันผลิตน้ำมันลดลง จนทำให้เกิดการสูญเสียน้ำในผิวหนังและส่งผลให้ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยและเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ดังนี้

  • ผิวขาดน้ำ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ รวมถึงผิวไม่ได้รับการบำรุงโลชั่นที่ดี จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้

  • สภาพอากาศ คนเรามักจะมีผิวแห้งได้ง่ายในช่วงที่มีอากาศหนาว เพราะอากาศจะแห้งและความชื้นต่ำ ทำให้อากาศดึงความชื้นใต้ผิวหนังของเราออกมา ซึ่งไม่เพียงแค่หน้าหนาวที่ทำให้ผิวแห้งได้ แต่กับคนที่ต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ ก็สามารถมีผิวที่แห้งได้ง่ายเช่นกัน 

  • การอาบน้ำ การอาบน้ำร้อน หรืออุ่นจัด จะทำให้รูขุมขนเปิดและชะล้างน้ำมันที่ผิวออกไปจึงทำให้ผิวแห้งได้

  • สารเคมีจากผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เพราะสูตรและส่วนผสมบางอย่างของสบู่มีฤทธิ์รุนแรงจนขจัดความมันในผิวออกไป จึงทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นหลังอาบน้ำได้ง่ายๆ นั่นเอง

  • ช่วงอายุ อายุที่เพิ่มขึ้นก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวแห้งได้ เพราะผิวจะสูญเสียน้ำมันที่ทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นของผิวไปตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสูญเสียคอลลาเจนที่อาจช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นด้วย

  • โรคบางอย่าง โรคบางอย่างก็อาจทำให้ผิวแห้งได้ โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวานและผู้ที่มีภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานน้อยเกินไป รวมถึงผู้ที่เป็นโรคผื่นผิวหนังอักเสบและโรคสะเก็ดเงิน

คนที่มีผิวแห้งส่วนใหญ่มักจะรู้สึกตึงๆ ที่บริเวณผิว โดยเฉพาะหลังจากอาบน้ำที่หากลองได้ลูบดูจะรู้สึกว่าผิวหยาบและสากจนรู้สึกได้ และหากมองจากภายนอกผิวจะมีลักษณะเป็นขุย ลอก มีรอยแห้งแตก บางคนอาจผิวแห้งจนตกสะเก็ด หรืออาจหลุดลอกออกมาเป็นแผ่นได้ บ้างมีเลือดออกและมักมีอาการคันร่วมด้วย เพราะงั้นในทุกๆ วันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีประสิทธิภาพกักเก็บความชุ่มชื้นสูง ฟื้นบำรุงผิวที่แห้งแตก มีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเป็นประจำ สำหรับผิวแห้งที่ต้องการความดูแลมากเป็นพิเศษ

โลชั่นผิวแห้ง_ผิวแห้ง ใช้อะไรดี

ไม่ใช่แค่โลชั่นอะไรก็ได้ แต่ทำไมต้องเป็นโลชั่นบำรุงผิวแห้ง ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วย

แม้ว่าโลชั่นบำรุงผิวเกือบทุกชนิดจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟู ซ่อมแซม คืนความยืดหยุ่นให้ผิวได้ แต่ใช่ว่าโลชั่นบำรุงผิวจะเหมาะกับทุกสภาพผิวและทุกวัย โดยเฉพาะปัญหาผิวแห้งที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายและระคายเคืองบ่อยกว่าผิวปกติ ซึ่งการเลือกซื้อโลชั่นผิวแห้ง ที่สามารถใช้บำรุงความชุ่มชื้นได้ตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้และต้องปลอดภัยกับผิวด้วย ดังนี้

  • กักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน นอกจากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้แล้ว ควรเลือกโลชั่นบำรุงผิวแห้งที่สามารถดูแลความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานได้ด้วย เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะทำกิจกรรมตลอดวัน

  • ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพื่อความปลอดภัยของผิวเด็กที่บอบบาง และผิวแห้งที่มีแนวโน้มระคายเคืองได้ง่าย จึงต้องเลือกส่วนผสมและสารสกัดที่ปลอดภัยต่อผิว ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น พาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต สีสังเคราะห์

  • ผ่านการรับรอง หรือการทดสอบ เครื่องหมายการันตีความอ่อนโยน แนะนำให้ดูโลชั่นสำหรับผิวแห้งที่ผ่านการรับรอง หรือการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยทุกวัยตั้งแต่เด็กทารก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ 

    ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ต่างมีอยู่ในจอห์นสัน เบบี้ โลชั่น โลชั่นบำรุงผิว ที่สามารถบำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการรับรอง หรือการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย และคนในครอบครัวสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยทุกวัยตั้งแต่เด็กทารก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ

จอห์นสัน เบบี้ โลชั่น โลชั่นบำรุงเพื่อผิวแห้ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดูแลผิวให้ชุ่มชื้นได้ตลอด 24 ชม.

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง แตก คัน เป็นขุย จะใช้โลชั่นอะไรดี เราขอแนะนำจอห์สัน เบบี้ โลชั่น โลชั่น สูตรต่างๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดังนี้

1. จอห์นสัน เบบี้ โลชั่น ขวดสีชมพู

บำรุงและปกป้อง ผิวชุ่มชื้น 24 ชม. ใช้ได้ทุกวัยและมียอดขายอันดับ 1 ตลอด 10 ปีซ้อน

โลชั่นผิวแห้ง_โลชั่นจอห์นสัน เบบี้ ขวดสีชมพู

 

จอห์นสัน เบบี้ โลชั่น ขวดสีชมพู โลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวธรรมดา ทุกเพศทุกวัย บำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้น ได้ 24 ชม.ให้ผิวเนียนนุ่ม เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมไว สบายผิว มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต สีสังเคราะห์ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวบอบบางอย่างอ่อนโยน ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์แล้วว่าปลอดภัย แนะนำให้ใช้โลชั่นนวดอย่างอ่อนโยนทั่วร่างกายเป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำภายใน 3 นาที หลังเช็ดตัวหมาดๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการบำรุง ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

2. จอห์นสัน คอตตอนทัช เฟซ แอนด์ บอดี้ โลชั่น

โลชั่นสูตรบางเบาและอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับผิวบอบบาง และมีแนวโน้มแพ้ง่ายของเด็กทารกแรกเกิด เมื่อเทียบกับผิวของผู้ใหญ่ อันดับ 1 ที่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเด็กแนะนำ

โลชั่นผิวแห้ง_โลชั่นจอห์นสัน เบบี้ คอตตอนทัช

ผิวหนังของทารกแรกเกิดมีความสมบูรณ์เพียง 70% เมื่อเทียบกับผิวของผู้ใหญ่ ยิ่งในกรณีของเด็กคลอดก่อนกำหนดยิ่งมีโอกาสที่ผิวหนังจะบอบบางมากขึ้น ประกอบกับเซลล์ผิวหนังที่ยังมีขนาดเล็ก ไม่แข็งแรง ขาดชั้นไขมัน เพียงแค่การอาบน้ำก็ทำให้ผิวหนังสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นออกจากร่างกายได้แล้ว

 

จอห์นสัน คอตตอนทัช เฟซ แอนด์ บอดี้ โลชั่น บำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นได้ 24 ชม. ปกป้องผิวที่อาจมีแนวโน้มแพ้ง่ายตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ช่วยเสริมเกราะปกป้องความชุ่มชื้นผิวใน 4 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแลดูมีสุขภาพดี ลดโอกาสผิวมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางของเด็กแรกเกิด หรือผู้ที่มีแนวโน้มผิวแพ้ง่าย และมาพร้อมค่า pH เข้ากับผิวทารก โลชั่นมีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก ผสานคุณค่าฝ้ายจากธรรมชาติ 100% เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ บางเบา ซึมไว ไม่ทำให้เหนอะหนะผิวระหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน แอลกอฮอล์ พาทาเลต ซัลเฟต ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และผ่านการทดสอบการระคายเคืองทางคลินิกแล้วว่าปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิด

 

3. จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิวสูตรกลิ่นหอมผ่อนคลายจากดอกมะลิและดอกลิลลี่ สูตรยอดฮิตบนโซเชียล

โลชั่นผิวแห้ง_โลชั่นจอห์นสัน เบบี้ ขวดสีม่วง

 

กิจวัตรแสนผ่อนคลายก่อนเข้านอนจะช่วยส่งลูกน้อยที่กำลังเติบโตหลับง่ายและหลับนานยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ใหญ่ในวัยต่างๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดและได้หลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ ด้วยกลิ่นหอมสูตร NaturalCalm® จากดอกมะลิและดอกลิลลี่ใน จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ โลชั่น ที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นได้ 24 ชม. และได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าช่วยให้รู้สึกหอมผ่อนคลายสบายผิวก่อนเข้านอน และมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์ และได้รับการพิสูจน์ทางคลินิคแล้วว่าช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อยก่อนเข้านอนได้ และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้โลชั่น Johnson’s Bedtime หลังอาบน้ำเป็นประจำ

4. จอห์นสัน มิลค์+ไรซ์ เบบี้ โลชั่น

ผสานคุณค่าน้ำนมธรรมชาติเข้มข้นขึ้น 100% และสารสกัดจากข้าว ที่เหมาะกับผิวแห้ง ในการช่วยบำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง

โลชั่นผิวแห้ง_โลชั่นจอห์นสัน เบบี้ มิลค์+ไรซ์

 

จอห์นสัน มิลค์+ไรซ์ เบบี้ โลชั่น ผสานคุณค่าน้ำนมธรรมชาติเข้มข้นขึ้น 100%* และสารสกัดจากข้าว ช่วยบำรุงและปกป้องผิว ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ปกป้อง 3 ปัญหาผิว ได้แก่ ผิวแห้ง ผิวมีแนวโน้มแพ้ง่ายและผิวที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ด้วยเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมไว สบายผิว จากส่วนผสมของโปรตีนน้ำนมเข้มข้นขึ้น 100% เพิ่มขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับสูตรเก่า พร้อมสารสกัดจากข้าว รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ดูมีสุขภาพดี เหมาะกับผิวแห้งและผิวบอบบาง มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย และไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต สีสังเคราะห์ พร้อมค่า pH ที่เหมาะกับผิว รวมถึงผ่านการทดสอบการระคายเคืองทางคลินิกว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

 

5. จอห์นสัน เบบี้ โลชั่น มิลค์+โอ๊ต

ผสานคุณค่าน้ำนมธรรมชาติและสารสกัดจากข้าวโอ๊ต ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งมากและให้ความชุ่มชื้นผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง

โลชั่นผิวแห้ง_โลชั่นจอห์นสัน เบบี้ มิลค์+โอ๊ต

จอห์นสัน มิลค์+โอ๊ต โลชั่น โลชั่นเพื่อคนผิวแห้งมาก ที่ผสานคุณค่าน้ำนมธรรมชาติและสารสกัดจากข้าวโอ๊ต เป็นสารบำรุงผิวที่สกัดจากธรรมชาติและดูแลความชุ่มชื้นที่เข้มข้นแก่ผิวที่แห้ง พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งและให้ความชุ่มชื้นผิวได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง โดยมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว และโดดเด่นในการดูแลด้วยโปรตีนจากน้ำนมและสารสกัดจากข้าวโอ๊ต ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและผ่านการทดสอบแล้วโดยกุมารแพทย์ อ่อนโยนต่อผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

 

ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ อากาศหนาว ฝน หรือร้อน อย่าปล่อยให้ผิวแห้งขาดน้ำจนเป็นขุย มาบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยโลชั่นบำรุงผิวแห้ง เพื่อผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีได้อย่างยั่งยืน และหากไม่รู้ว่าผิวแห้งจะใช้โลชั่นอะไรดี อย่าลืมนึกถึงจอห์นสันเบบี้ โลชั่น โลชั่นบำรุงผิวที่อ่อนโยนเหมาะกับทุกเพศทุกวัย แม้ผิวเด็กทารกแรกเกิด ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนที่พร้อมปกป้องผิวคุณตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สามารถหาซื้อได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้า, ร้านค้าทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ หรือช่องทางออนไลน์
Shopee: Johnson's Official Store
Lazada: Johnson's Baby