Skip to main content

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแป้งทัลก์ในแป้งเด็กจอห์นสัน

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้ให้ความสำคัญกับข้อสงสัยที่มีต่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัดและจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แป้งเด็กจอห์นสันที่ทุกครอบครัวให้ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยมาโดยตลอดหลายยุคสมัย เราขอเน้นย้ำถึงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ว่าแป้งทัลก์ที่ใช้ในเครื่องสำอางนั้นสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย และนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้แก่ผู้บริโภค

เป็นเวลากว่า 125 ปีที่ มีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค ได้เรียกคืนผลิตภัณฑ์แป้งจอห์นสัน เบบี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยความสมัครใจในเดือนตุลาคม 2562 และนับตั้งแต่นั้นมา ได้ทำการตรวจสอบล็อตที่เรียกคืนอย่างเข้มงวด รวมถึงทำการทดสอบซ้ำตัวอย่างขวดที่ทดสอบโดยคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกา จนถึงวันนี้ ได้ดำเนินการทดสอบไปแล้วมากกว่า 60 ครั้ง รวมถึงทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระอีกสองแห่งพบว่า ล็อตที่เรียกคืนทั้งหมด รวมทั้งผลทดสอบซ้ำตัวอย่างขวดที่ทดสอบโดยคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาไม่พบส่วนผสมของแร่ใยหินแต่อย่างใด (no asbestos)

ยังคงยึดมั่นในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียกคืนผลิตภัณฑ์แป้งจอห์นสัน เบบี้ โดยสมัครใจ ผลการทดสอบของ และข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของแป้งเด็กจอห์นสัน เบบี้ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ FactsAboutTalc.com

 

เราขอเรียนแจ้งประเด็นและข้อเท็จจริงที่สำคัญเกี่ยวกับแป้งทัลก์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับท่าน

 

  • แป้งทัลค์ได้รับการยอมรับจากองค์กรต่างๆทั่วโลก ทั้งใน ประเทศสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป เอเชีย และแคนาดา ว่าปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว ทั้งนี้ ไม่มีหน่วยงานของรัฐหรือหน่วยงานอื่นให้ข้อสรุปว่าแป้งทัลค์ก่อให้เกิดมะเร็งรังไข่
  • จากผลการศึกษาจำนวนมากที่ยืนยันถึงความปลอดภัยในการใช้แป้งทัลค์ มีงานวิจัย 2 ชิ้นที่มีการศึกษาในภาพกว้าง และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยมีการศึกษาผู้หญิงกว่า 130,000 คน เป็นระยะเวลานาน ซึ่งนั่นก็คือ งานวิจัย “การศึกษาสุขภาพของพยาบาล” (Nurses’ Health Study) ตีพิมพ์ในปีพ.ศ. 2552 โดยวิทยาลัยสาธารณสุข มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และ “Women’s Health Initiative Observational Cohort” ตีพิมพ์ในปีพ.ศ. 2557 โดยกระทรวงสาธารณสุขของสหรัฐ (U.S. National Institutes of Health) ต่างไม่พบความเชื่อมโยงกันระหว่างการใช้แป้งทัลค์ในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขอนามัยของผู้หญิงและมะเร็งรังไข่
  • แป้งทัลค์ที่ใช้ในแป้งเด็กจอห์นสันได้ผ่านการคัดสรรอย่างระมัดระวัง และผ่านกรรมวิธีทำให้บริสุทธิ์ปราศจากแร่ใยหิน และผ่านมาตรฐานคุณภาพสูงสุด จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันมีการตรวจสอบคุณภาพดังกล่าวมาตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2513 เป็นต้นมา นอกจากนั้น คณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (The U.S. Food and Drug Administration) เคยมีการทดสอบและยืนยันถึงความบริสุทธิ์ของแป้งทัลค์ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน
  • เราได้สร้างเว็บไซต์ http://www.factsabouttalc.com/ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และมีงานวิจัยอื่นๆ เพิ่มเติม http://www.factsabouttalc.com/#resources สำหรับแป้งทัลก์ที่เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งสามารถเป็นประโยชน์ในการตอบคำถามต่างๆ ไม่ว่าจากตัวท่านเอง หรือลูกค้า ผู้ป่วยของท่าน

 

จอห์นสันมีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคของเราโดยการให้ข้อมูลที่จำเป็นต่อการตัดสินใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

 

FAQ

 

แป้งทัลค์คืออะไร  เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง?

ทัลค์เป็นแร่ธาตุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งถูกนำเอามาเป็นส่วนประกอบหนึ่งของแป้งสำหรับทาตัวมาหลายยุคสมัย ทัลค์ที่ใช้ในแป้งเด็ก จอห์นสัน เบบี้นั้นได้ผ่านการคัดสรรอย่างระมัดระวัง มีคุณภาพ ความบริสุทธิ์และตรงตามมาตรฐานเข้มงวด เพื่อให้มั่นใจว่ามีคุณภาพที่ดีที่สุด แต่อันที่จริงแล้วทัลค์นั้น สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั่วไป เช่น รองพื้น อายแชโดว์ หรือ ที่ปัดแก้ม ทัลค์มีความปลอดภัย และลักษณะที่มีความอ่อนนุ่มนั้นทำให้มันเหมาะที่จะเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์ต่างๆ

หากจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ยืนยันความปลอดภัยของแป้งทัลค์ ทำไมจอห์นสันฯถึงต้องจ่ายค่าชดเชยแก่ผู้เสียหายเป็นจำนวนมากเช่นนั้น?

การพิจารณาคดีดังกล่าวเป็นการพิจารณาโดยคณะลูกขุนของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งคัดเลือกมาจากบุคคลทั่วไป ดังนั้น จึงไม่ได้เป็นข้อบังคับของรัฐบาล หรือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเห็นของผู้กำหนดนโยบายเกี่ยวกับความปลอดภัยของส่วนประกอบที่ใช้ในการผลิต องค์กรภาครัฐและองค์กรอิสระต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอดจนองค์กรสาธารณสุขต่างๆ ทั่วโลก ได้ศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลงานวิจัยต่างๆ ที่มีอยู่ ต่างยืนยันว่าแป้งทัลค์มีความปลอดภัยในการใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง ไม่มีองค์กรภาครัฐ ซึ่งรวมไปถึง คณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (The U.S. Food and Drug Administration) ให้ข้อสรุปว่าแป้งทัลค์ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

ผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน เบบี้ มีความปลอดภัยหรือไม่?

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันจะไม่ใช้ส่วนผสมที่ไม่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัย หรือไม่ผ่านการรับรองคุณภาพตรงตามมาตรฐานเข้มงวดอย่างเด็ดขาด และขอเรียนว่าส่วนผสมของทุกผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งรวมถึงแป้งเด็กจอห์นสัน เบบี้ ได้ผ่านการคัดสรรอย่างระมัดระวังและเข้มงวด มีคุณภาพ ความบริสุทธิ์และตรงตามมาตรฐานเข้มงวด เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันมีคุณภาพสูงสุด และปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว