Skip to main content

มาแต่งหน้า เสกผิวดิวอี้ลุค สไตล์เกาหลีง่ายๆ ด้วย Johnson's Baby Oil หยดเดียว!

 

tu_pian_2.png

การดูแลผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี สาวๆ นึกถึงผลิตภัณฑ์ไหนกันคะ ?
ถ้าคำตอบคือเบบี้ออยล์ เอาเป็นว่า คำตอบเราเหมือนกัน :) และยกให้เป็นที่หนึ่งในใจเอาขึ้นหิ้งเลย คือ Johnson’s Baby Oil ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วแหละ แต่ไม่ใช่ใช้ดีแค่กับเด็กน้าาา จะวัยรุ่น วัยไหนๆ ก็ใช้ได้หมดเลยย

แต่วันนี้พิเศษหน่อย เพราะนัทมาพร้อมกับ Beauty Tips ที่ไม่ใช่แค่การบำรุงผิว แต่จะมาแชร์วิธีการใช้เบบี้ออยล์ผสมกับเครื่องสำอาง แต่งหน้าในสไตล์เกาหลี ดิวอี้ลุค หน้าฉ่ำวาวสุขภาพดีมาฝากกัน นัทว่าวิธีนี้ใครหลายคนยังไม่เคยลองแน่นอน เรามาแหวกแนวว้าวๆ กันหน่อย เพิ่มความตื่นเต้น ^^”

และนี่ก็คือลุคที่นัทจะแต่งวันนี้ค่ะ แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า
นัทจะเน้นงานผิวมากกว่าการแต่งตา

ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย
ผิวเป็นสิวที่พอมีประปราย ใช้วิธีของนัทได้เลย
ไม่รอช้าละ เริ่มมม ♥

#1 Beauty Tips งานผิว ฉ่ำวาวด้วยรองพื้นผสมเบบี้ออยล์

ปกติแล้วนัทเป็นคนหน้ามันค่ะ แต่ก็อยากได้ผิวที่เงาสวย ฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี การใช้เบบี้ออยล์มาผสมกับรองพื้นนัทว่าเป็นวิธีที่ดีเลย วิธีของนัทคือจะใช้รองพื้นเนื้อแมท 1 ปั๊ม (เลือกใช้เนื้อที่ไม่เหลว) ผสมกับออยล์ 1 หยดค่ะ พอเนื้อทั้งสองรวมกัน จะทำให้เกลี่ยง่ายขึ้น
ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ย ด้วยที่เราผสมกับเบบี้ออยล์ การใช้นิ้วหรือแปรงอาจจะคอนโทรลยากหน่อย เลยแนะนำฟองน้ำ หรือพัฟคุชชั่นจะดีกว่า เพราะเราเน้นการตบๆ ลงผิว ส่วนความปกปิดจะน้อยลงนะคะ

และนี่คือผิวที่ได้ค่ะ เงาสวย ดูเป็นธรรมชาติมากๆ แล้วทำให้ผิวนุ่มด้วย
แต่ทุกคนก็ยังสงสัยอยู่ดีว่า การแต่งหน้าดิวอี้ลุค เพื่อผิวเงา โกลว์สวย ฉ่ำวาวโดยใช้เบบี้ออยล์แบบนี้มันจะอุดตันผิวหรือเปล่า ซึ่งตอนแรกนัทก็กลัวเหมือนกัน เพราะยิ่งเราเป็นคนหน้ามันด้วย แต่พอหาข้อมูลแล้ว Mineral Oil มันมีหลายเกรด แต่เกรดที่ปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง คือ มิเนอรัลออยล์เกรดเครื่องสำอาง

แล้ว Johnson’s Baby เค้าเป็นมิเนอรัลออยล์เกรดเครื่องสำอาง ที่ใช้ได้ อ่อนโยนต่อผิวมีค่า pH balanced ไม่มีพาราเบน ซัลเฟท และสีย้อม และผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญเด็กค่ะ คุณแม่ทั้งหลายก็ไว้ใจได้เลย

ลงผิวเสร็จแล้ว ก็แต่งตากันได้เลยค่ะ สำหรับลุคที่นัทแต่ง จะเน้นความสดใส ไม่แต่งอะไรเยอะ (เน้นผิวมากกว่า) ใช้อายชาโดว์แค่สีเดียว ลงแก้มบางๆ จบด้วยลิปสติกชมพูอ่อนๆ แต่ยังไม่จบเท่านี้นะ เราจะมาแต่งเติมเพิ่มความเงา ฉ่ำวาวให้ผิวกันอีกหน่อย

#2 Beauty Tips เพิ่มหน้าฉ่ำ ดิวอี้ลุคง่ายๆ แค่เบบี้ออยล์เพียงหยดเดียว

สำหรับการแต่งหน้าดิวอี้ลุค ให้โกลว์สวย ฉ่ำวาว วิธีนี้เราจะใช้เบบี้ออยล์เดี่ยวๆ ค่ะ คือการใช้แทนไฮไลท์กันเลย นั่นคือทาลงบนผิวบริเวณจุดรับแสง อย่างโหนกแก้ม สันจมูก และหน้าผาก แล้วทาทับลิป เพิ่มความฉ่ำที่ริมฝีปาก แบบนี้จะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าเราใช้กลอส การลงที่บริเวณหน้าก็ใช้ฟองน้ำเหมือนเดิมนะคะ หากลงที่ปากก็ใช้นิ้วได้เลย

ฟินิชลุคเสร็จแล้ว! ♥ ผิวเวลาโดนแสง โดนไฟ ก็ฉ่ำเงาสวยแบบนี้เลย อีกอย่างพอทุกอย่างเซทตัว เบบี้ออยล์ที่เราผสมรองพื้นไป หรือทาเดี่ยวๆ จะซึมเข้าผิว แล้วจะทำให้ผิวนุ่มนิ่มมาก

หรือถ้าใครอยากได้ลุคฉ่ำกว่านี้อีก ก็เอาเบบี้ออยล์ผสมชิมเมอร์แล้วทาตาได้เลย เบาสบายกว่าการใช้กลอส คอนเฟิร์มมมม :P วิธีง่ายๆ แค่นี้ก็ได้เมคอัพดิวอี้ลุคที่ฉ่ำมง สู้สาวเกาหลีได้แล้วค่าาา ซึ่งตัวที่นัทใช้เป็นสูตรสีเขียว (อโลเวร่า & Vitamin E) นะคะ

อ้อออ. ลืมบอกไปเลยว่า Johnson’s Baby Oil เค้ามีหลายสูตรนะ ถ้าใครยังสงสัยว่าจะเลือกใช้สูตรไหน สีไหนดี นัทก็มีคำตอบมาให้ค่ะ

และนี่คือหน้าตาของ Johnson’s Baby Oil ก็คงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว ซึ่งแรกๆเลยที่เราเห็นคือฝาชมพู เรียกว่ารุ่นบุกเบิกเลยละกัน เป็นแบรนด์ที่มียอดขายอันดับ 1 ติดต่อกันกว่า 10 ปีซ้อนเลย ตอนนี้เค้ามีหลายสูตร นัทเลยมาสรุปแต่ละสูตรง่ายๆ ว่าเราควรเลือกใช้สูตรไหน สีไหนดี ?

โดยจอห์นสันเบบี้ออยล์แต่ละสูตร ก็มีสีที่แตกต่างกันไปสีก็แตกต่างกันกันไป

  • จอห์นสันเบบี้ออยล์สีชมพู นัทเรียกว่ารุ่นคลาสสิคแล้วกันนะ สูตรนี้คือ Mineral Oil บริสุทธิ์ อ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
  • จอห์นสันเบบี้ออยล์สีเขียว เพิ่มอโรเวร่าและวิตามินอีเข้ามา ช่วยยกระดับความชุ่มชื้นชื่น ปลอบประโลมผิว มีกลิ่นหอมที่ชัดกว่าสีชมพู
  • จอห์นสันเบบี้ออยล์สีม่วงv สูตรนี้มีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นหอมอโรม่าของดอกลิลลี่และมะลิ ทำให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบายขึ้น และช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น

และอย่างที่ทุกคนรู้ประโยชน์ของจอห์นสันเบบี้ออยล์ไม่ได้มีดีแค่บำรุงผิวอย่างเดียว
แต่จอห์นสันเบบี้ออยล์นั่นคือประธานบริษัท 5555555555 เพราะเป็นทุกอย่างให้เธอได้แล้ว

สารพัดประโยชน์ของจอห์นสันเบบี้ออยล์ 5in1
♥ บำรุงผิว
♥ ลบเมคอัพกันน้ำ
♥ผสมชิมเมอร์ / ไพรเมอร์
♥ ทำให้ผมนุ่ม เงางาม
♥ บำรุงเล็บ

แต่เดี๋ยวก่อน จริงๆ มันทำได้มากกว่านั้นอีก จะเอาผสมกับสครับผิวก็ได้ ผสมสกินแคร์ก็ยังได้อีก เพราะว่าจอห์นสันเบบี้ออยล์เค้ามีประโยชน์อยู่แล้วไง จะเอาไปผสมอะไร คุณสมบัติของเค้าก็ยังเด่นอยู่

ส่วนเนื้อออยล์ จะเหมือนกันทุกสูตรเลยนะ จะต่างกันแค่จุดเด่นเท่านั้นเอง เนื้อออยล์บางเบา ไม่เหนอะหนะผิวมาก และซึมไว หลังจากเนื้อซึมเข้าผิว ผิวก็จะลื่นเลยค่ะ ไม่มีความเหนอะหนะผิวแล้ว

ส่วนความชุ่มชื้นไม่ต้องพูดถึง ยืน 1 ไปเลยค่าาา

เป็นเบบี้ออยล์สารพัดประโยชน์ที่แท้ทรู และเป็นไอเทมที่ต้องมีทุกบ้าน เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดีค่าาาา

ทั้ง 3 สูตรที่มีหลายขนาดให้เลือกนะ
สีชมพู 125ml (89.-) , 300ml (190.-)
สีเขียว สูตรอโลเวร่า 125ml (95.-) , 200ml (145.-)
, สีม่วง สูตรเบดไทม์ 125ml (89.-) , 300ml (190.-)

หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ johnsonsbaby ร้านค้าทั่วไป
ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้าได้ทั่วประเทศเลย
หรือช้อปออนไลน์บน Shopee: Johnson's Official Store
และ Lazada: Johnson's Baby ก็ได้เหมือนกันค่าา

อย่าลืมเอาทริคง่ายๆ ไปใช้เสริมความสวยกันน้าาา ♥

สำหรับการแต่งหน้าดิวอี้ลุค หรือเมคอัพลงผิวฉ่ำเงา ก็สามารถเลือกสูตร ที่ตรงกับสภาพผิวของทุกคนได้เลย
ผิวแห้ง - แห้งมาก แนะนำสีเขียว
ผิวผสม ผิวมัน แนะนำสีชมพู

(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เอาจริงๆ เลือกสูตรไหนก็ได้นะ ^^”)
ส่วนสีม่วงทาก่อนนอน กลิ่นผ่อนคลาย หลับสบายยันเช้าเลยค่ะ อิอิ

ขอขอบคุณไอเดียการแต่งหน้าเพิ่มความสวยให้ได้ลุคดิ้วอี้ ฉ่ำวาวสไตล์เกาหลีจาก Jeban.com