Skip to main content

ทริกใช้ออยล์บำรุงผิว ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีกว่าที่เคย ด้วย JOHNSON’S Baby Oil

tu_pian_4.png

ยุคนี้จะซื้ออะไรแต่ละทีก็ต้องคุ้ม จากที่เคยใช้ไม่หมดก็ไม่เป็นไรเน้นมีไว้ก่อนก็ต้องมองหาตัวที่ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เช่น

JOHNSON’S Baby Oil

ที่เขาว่าเป็น ‘ออยล์สารพัดประโยชน์’ ในตำนานมากว่า 125 ปี เป็นออยล์ใช้บำรุงผิว บำรุงผมได้สารพัดประโยชน์ ใช้กับอะไรก็ได้ในขวดเดียว วันนี้เราเลยขอหยิบมาบอกทริคการดูแลผิวเล็กๆ น้อยๆ จากประโยชน์ของเบบี้ออยล์บำรุงผิว เผื่อใครสนใจจะลองเก็บไปใช้ดูกัน

เสริมการเติมเต็มและกักเก็บ
ความชุ่มชื้นให้สกินแคร์

ปกติเราจะใช้ JOHNSON’S Baby Oil ทาผิวเฉยๆ เพื่อบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื้น ถ้าเอาไปรวมตัวกับสกินแคร์ เราแนะนำแค่ พวกครีม กลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์ ผสมแล้วเนื้อนุ่มลื่นละมุนผิว ได้ความชุ่มชื้นมากขึ้น แต่ไม่หนักผิวเลย ส่วนตัวชอบกว่าทาทับ เพราะเบาผิวกว่า แนะนำอัตราส่วน 3:1 แต่ใครอยากเก็บล็อกคความชุ่มชื้นมากกว่าก็ทาทับหลังมอยส์เจอไรเซอร์

ส่วนพวกเซรั่ม น้ำตบ ขอพอแค่นี้ก่อน เพราะจะทำให้ตัวที่อยู่ถัดไปซึมลงสู่ผิวยากขึ้น เจลผสมแล้วเนื้อแอบแยกตัวกันเบาๆ และก็พวก กันแดด ส่วนตัวไม่แนะนำ เพราะว่า ปกติครีมกันแดดจะสร้างฟิล์มมาคลุมผิวป้องกันรังสีต่างๆ ไม่ควรเอากันแดดไปผสมกับสิ่งอื่นๆ หรือแม้แต่กันแดดเหมือนกันแต่เป็นแบรนด์อื่นก็ตาม

โกนขน
ส่วนเกินออกได้ง่ายขึ้น

นอกจากผสมครีมทาผิวให้ได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้นอีกระดับแล้ว ประโยชน์ของจอห์นสันเบบี้ออยล์บำรุงผิวนั้น ยังสามารถเอามานวดผิวหน้าหรือโกนขนให้ง่ายขึ้นได้อีกด้วย อันนี้เราดูจากต่างประเทศมาเขาจะทาเบบี้ออยล์เพียวๆ โกนขนทั่วใบหน้าเลย เบบี้ออยล์จะช่วยให้โกนได้ลื่นปรื๊ด โกนง่ายทันใจ แต่ใจเรายังไม่กล้าพอขนาดนั้น 555
เลยลองใช้ผสมกับครีมเนื้อแน่นนิดนึง ปาดลงบนผิวที่ต้องการจะเอาขนออก อย่างการกันคิ้วก็ปาดไปเลย แล้วเอาใบมีดมากันคิ้วส่วนที่ต้องการออก รู้สึกว่า เพิ่มความนุ่มลื่นให้โกนง่ายขึ้น ไม่แสบหรือคันผิว ปกติจะได้แผลมาด้วย แต่ใช้วิธีนี้คือ ไม่มีแม้แต่รอยแดง เวลาทำความสะอาดก็ง่ายเพราะขนคิ้วจะไปกองอยู่บนใบมีดที่ปาดเอาครีมผสมเบบี้ออยล์ไปด้วย

รักษาสมดุลความชุ่มชื้น
หลังทำความสะอาดผิว

สำหรับครีมอาบน้ำ ควรค่าแก่การผสมจริงๆ 555 ใครหนาว รู้สึกขี้เกียจอาบน้ำนานๆ อยากอาบไวๆ ผสมกับครีมอาบน้ำ 1:1 ได้เลย แล้วถูบนผิวแห้งๆ หรือจะลูบน้ำก่อนถูสบู่ที่ผสมเบบี้ออยล์บำรุงผิวซักรอบก็ได้ แล้วก็ล้างด้วยน้ำ ความทรมานในการอาบน้ำช่วงหน้าหนาวจะน้อยลง + รักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ไม่หายไปหลังอาบน้ำระดับหนึ่ง หลังใช้ผิวจะสะอาดและยังคงเนียนนุ่มชุ่มชื้น แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่า ล้างไม่ออกหรือลื่นผิวมากขึ้นแต่อย่างใด

โฟมล้างหน้า ให้ความรู้สึกเหมือนครีมอาบน้ำ ไม่ได้ทำให้การทำความสะอาดด้อยลง หรือมีความมันตกค้าง ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นบ้าง แค่อาจจะต้องผสมเบบี้ออยล์ที่ใช้บำรุงผิวน้อยลงมาหน่อย
คลีนซิ่งวอเตอร์ น้ำกับออยล์บำรุงผิวเหมือนจะแยกกันอยู่แล้ว เพราะงั้นเราว่า แยกกันใช้ก็ได้ เช่น ออยล์ใช้กับจุดที่ลบยากบริเวณคิ้วและดวงตา นอกนั้นใช้คลีนซิ่งน้ำ หรือแยกใช้ตัวใดตัวนึงไปเลยก็ได้ เราว่า JOHNSON’S Baby Oil ก็ถือว่า ลบเมคอัพกันน้ำได้โอเคเลย ฯลฯ

ดูแลปัญหา
เส้นผมแห้งหรือชี้ฟูให้เส้นผม

ปกติที่เห็นคือจะใช้จอห์นสันเบบี้ออยล์แบบชโลมไปตรงๆ ส่วนตัวแนะนำให้ทาไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วสระออก หรือผสมกับครีมนวดผมแล้วล้างออก จะเหมาะกว่าทาทิ้งไว้ เพราะอาจทำให้ผมลีบแบนได้ หลังสระเรียบร้อยแล้วถือว่า ผมสวยมีน้ำหนัก แต่ใช้แค่ 2 สัปดาห์ต่อครั้งก็พอเด้อ อีกนิดนึง ใครที่ลูกผมฟูฟ่องไม่เป็นระเบียบแตะเบบี้ออยล์มานิดหน่อยแล้วลูบเก็บผมกลุ่มนั้นเบาๆ ก็จะเก็บผมได้เรียบเป๊ะแล้ว แต่ไม่ค่อยแนะนำผสมกับแชมพู เพราะทำตามวิธีก่อนหน้านี้ก็พอ + ผสมแล้วฟองไม่ค่อยขึ้นดูยากกว่าครีมอาบน้ำว่า ทำความสะอาดทั่วรึยัง

เสกผิวสวยเร่งด่วน
ร่วมกับไฮไลต์หรือคอนทัวร์

นอกจากเป็นออยล์บำรุงผิวแล้ว ยัง DIY ให้เป็นเครื่องสำอาง เตรียมถ่ายรูปอวดผิวสวยเร่งด่วนได้อีกด้วย ด้วยการผสม JOHNSON’S Baby Oil กับไฮไลต์ ทำเป็นออยล์กลิตเตอร์ หรือสเปรย์ฉีดผิวโกลว์รับแดดได้ง่ายๆ เลย หรือใครอยากทำ Fake tan skin ก็เอา Highlight Spray มาผสมกับบรอนเซอร์แล้วค่อยๆ ลูบผิว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

เพราะการดูแลความสะอาดของแปรงแต่งหน้าที่ต้องสัมผัสกับผิวเราโดยตรง ก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะไม่ใช่แค่แต่งไม่สวย เป็นคราบ ฯลฯ แต่ยังแอาจเพิ่มโอกาสหมักหมมสิ่งสกปรกและเชื่อต่างๆ ให้ผิวอักเสบ เป็นสิว หรือระคายเคืองได้ เพราะงั้นเราสามารถเอาจอห์นสันออยล์บำรุงผิวมาใช้ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าได้ง่ายๆ จากการเทเบบี้ออยล์ลงฝ่ามือแล้วเอาแปรงไปถูๆ วนๆ เอาคราบฝังลึกออก จากนั้นถูด้วยสบู่หรือเจลล้างหน้าผสมน้ำอีกครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด นำไปถูกับทิชชู่และตากให้แห้งก่อนเก็บ ก็จะทำให้แปรงแต่งหน้าสะอาดขึ้นแล้ว ปล.เราลองแค่กับแปรงขนสังเคราะห์เด้อ

สำหรับใครที่สนใจอยากลองทริค
ที่เรานำมาฝากบ้าง
V

JOHNSON’S Baby Oil

จอห์นสันเบบี้ออยล์ เป็นออยล์สารพัดประโยชน์ในราคาสุดคุ้ม (เพียงหลักสิบถึงหลักร้อย) เน้นให้ความชุ่มชื้นกับผิว ผม เล็บ หน้าให้นุ่ม ดูสุขภาพดี เสริมการแต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี หรือบางทีก็จะเห็นคนหยิบไปใช้ลบเมคอัพ เป็น 5 in 1 Benefit ต้องพกติดกระเป๋า มีติดไว้เปนสามัญประจำบ้านแทบทุกบ้าน ยอดขายอันดับ 1 ติดต่อกันมากว่า 10 ปีซ้อน จากที่เมื่อก่อนมีเพียงสีชมพูตัวในตำนาน ตอนนี้มีมาให้เลือกกันถึง 3 สูตรกันเลยทีเดียว ซึ่งออยล์แต่ละสูตรช่วยอะไรได้บ้างมาดูกัน
JOHNSON’S Baby Oil สีชมพู เป็นเบบี้ออยล์บริสุทธิ์ สูตรอ่อนโยน ออยล์ในตำนานดูแลให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
JOHNSON’S Aloe Vera&Vitamin E Baby Oil สีเขียว จะเพิ่มสารจากว่านหางจระเข้+วิตามินอี ช่วยความชุ่มชื้นมากขึ้น
JOHNSON’S Bedtime Baby Oil สีม่วง สูตรกลิ่นหอมยอดฮิต เพิ่มกลิ่นลิลลี่+มะลิ หอมผ่อนคลาย ใช้ก่อนนอนคือดีงาม หลับสบาย

โดยส่วนประกอบหลักของออยล์บำรุงผิวแต่ละสูตรจะมีแค่ Mineral Oil เป็นสารไฮโดรคาร์บอนจากการสกัดปิโตรเลียม เน้นสร้างฟิล์มน้ำมันบางๆ ป้องกันความชื้นไหลออก ทำให้รักษาและเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้คงอยู่กับผิวได้มากขึ้น อ่อนโยน มีค่า pH Balance ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟท และสีย้อม แต่มีน้ำหอม ผ่านการทดสอบการระคายเคือง โดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเด็กแล้ว (ผู้เชี่ยวชขาญเกี่ยวกับเด็กส่วนใหญ่ก็แนะนำแบรนด์นี้เป็นอันดับ 1)

สำหรับคนที่กังวลว่า Mineral Oil จะทำให้สิวมากขึ้น มีการศึกษาของ American Academy of Dermatology (AAD) ได้จัด mineral oil ไว้เป็นประเภท “Unlikely to be comedogenic in human skin” คือ ไม่น่าใช่ตัวการทำให้เกิดสิว แต่ใครที่มีผิวอุดตันง่าย กลัวทำความสะอาดได้ไม่ดี แนะนำให้เลี่ยงการใช้บริเวณผิวหน้านะคะ

ไม่ต้องกลัวว่า จะใช้ไม่หมดขวด เพราะ JOHNSON’S Baby Oil เอาไป Mix รวมกับไอเทมความสวยความงามได้หลากหลายประเภทเลย ทุกเวลา แถมยังใช้งานอื่นๆ นอกจากเรื่องบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นด้วย เช่น ไว้นวดผิว, เอาเครื่องประดับออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ฯลฯ เพราะงั้นใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ทั่วประเทศ หรือทางออนไลน์บนเว็บไซต์ Johnson’s baby ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลย ราคาเริ่มต้นที่ 48 บาท ไม่เกิน 190 บาทเท่านั้น! ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และทริกการใช้เบบี้ให้คุณค่าแถมสารพัดประโยชน์ขนาดนี้จาก Jeban